Cách bán hàng online hiệu quả trên facebook đang là cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Việc bán hàng online trên facebook đã và đang là cách kinh doanh hot nhất.

Nhưng không phải ai cũng biết cách bán hàng online hiệu quả trên facebook giúp thu hút và níu kéo khách hàng. Nếu bạn cũng nằm trong số đó thì bài viết ngắn dưới đây là dành cho bạn.

Cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook

Bán hàng online trên facebook cần có những gì?

Bạn muốn bán hàng trên facebook hiệu quả, thì việc đầu tiên bạn cần đăng ký một tài khoản facebook. Tiếp đó là tạo một shop bán hàng online trên facebook để việc bán hàng được hiệu quả nhanh hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể like một số fanpage với mục đích xem cách bán hàng trên facebook của họ như thế nào? Đồng thời, tham gia các nhóm trên facebook để bán hàng trên đó.

Bán hàng trên facebook hiệu quả nhất ở đâu?

Tính đến thời điểm hiện tại, bạn có thể thực hiện việc bán hàng online trên 3 địa điểm sau:

  • Profile (trang cá nhân).
  • Fanpage (trang).
  • Group (nhóm).

Cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook

Bật mí cách bán hàng online trên facebook hiệu quả nhất 

Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả Trên Facebook Qua Profile Cá Nhân

Một trong những yếu tố then chốt để bạn có thể tham gia mạng xã hội facebook chính là tạo cho mình một tài khoản cố định, hay còn được gọi là Profile. Đây cũng chính là cách bán hàng online trên facebook khôn ngoan nhất.

Bạn có thể dễ dàng chiếm được sự tin tưởng của khách hàng, có liên quan hay thắc mắc gì về sản phẩm họ biết phải liên lạc với ai.

Tính đến thời điểm hiện tại, có rất nhiều đang bán hàng online trên facebook thông qua tài khoản cá nhân của mình. Họ liên tục chia sẻ những thông tin hữu ích, cách chăm sóc khách hàng tiềm năng trong friendlist, liên tục tương tác với khách hàng để tạo mối quan hệ.

Cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook bằng Facebook cá nhân
Cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook bằng Facebook cá nhân

Đa số mọi người bán hàng trên facebook cá nhân vì nó nhanh. Dễ dàng, cách đăng bài, đăng status một cách bình thường nhưng hiệu quả lại cao. Nhưng khi bán hàng trên trang cá nhân đôi khi cũng khiến cho bạn gặp phải một số rắc rối như:

  • Đối tượng khách hàng nhìn thấy sản phẩm của bạn, đa số là bạn bè người thân đã add friend. Và chưa chắc họ đã có nhu cầu về sản phẩm của bạn.
  • Khó tiếp cận được khách hàng tiềm năng.
  • Dễ gây phiền phức cho bạn bè, người thân trong friendlist.
  • Khó gây xây dựng được thương hiệu một cách bền vững, bởi thiếu công cụ quản lý.
  • Lượt tương tác ít.

Cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook qua Groups

Có thể nói đây chính là cách bán hàng online hiệu quả trên facebook. Nhất là việc quảng bá sản phẩm của bạn cũng được rộng rãi hơn. Có một điều đặc biệt khi chọn cách bán hàng online trên facebook qua group.

Chính là có thể chạy quảng cáo trên facebook, giúp việc tiếp cận khách hàng tiềm năng được thuận lợi và dễ dàng hơn.

Cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook thông qua Group
Cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook thông qua Group

Bạn xây dựng fanpage không chỉ là cách bán hàng trên facebook, mà fanpage có thể là nơi khách hàng của bạn có thể tương tác với bạn, tham gia hoạt động cùng với chủ shop.

Chưa dừng lại ở đó, khi bán hàng online trên facebook bạn sẽ tận dụng được khả năng nhắc nhở khách mua bằng Remarketing trên facebook. Bạn biết không khi sử dụng chức năng tỉ lệ mua hàng luôn rất cao.

??? XEM THÊM: Dịch Vụ Mua Bán Group Facebook Bán Hàng

BẠN ĐANG MUỐN MUA GROUP BÁN HÀNG ONLINE

BẠN ĐANG TÌM MUA GROUP

Hãy để Huy Blogs tư vấn chiến lược, cách xây dựng Group!

SĐT/Zalo: 0858 81 09 09

FB Cá Nhân: Quốc Huy Đặng

Cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook qua Fanpage

Bạn biết không, Profile là ngôi nhà của bạn, thì fanpage chính là địa chỉ công ty, doanh nghiệp của bạn. Cũng giống như profile, fanpage cho phép bạn cập nhật hình ảnh đại diện, cover, thông tin về công ty, tổ chức các sự kiện.

Để có thể bán hàng trên facebook thông qua fanpage, bạn cần tạo fanpage với đầy đủ các thông tin, mô tả, avatar, ảnh cover thật đẹp.

Đúng chủ đề để thu hút các lượt like tự nhiên. Bạn cũng có thể nhờ bạn bè của mình like page để thu hút nhiều người biết đến trang fanpage của mình.

Cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook bằng Fanpage
Cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook bằng Fanpage

Khi chọn fanpage là cách bán hàng online hiệu quả trên facebook. Cũng đồng nghĩa với việc bán được nhiều hàng hơn.

Vì thế, bạn cũng không cần quá quan tâm đến số like, nhưng nếu có nhiều like tự nhiên càng giúp cho khách hàng tin tưởng vào sản phẩm của bạn hơn.

Bên cạnh đó, để kinh doanh online trên facebook được tốt hơn, và thuận lợi hơn. Bạn cần phải biết cách tạo nội dung sao cho thu hút, cũng như post bài một cách đều đặn.

Đúng thời điểm mà khách hàng online nhiều nhất, khung giờ vàng dành cho các bạn bán hàng online chính là khoảng từ 6 đến 9h, 15h đến 17h, 19h đến 21h.

Mục đích chính của việc tạo shop bán hàng trên facebook, chính là đẩy mạnh lượng tương tác, ra đơn hàng của khách hàng tiềm năng. Vì thế, việc xây dựng nội dung content chất lượng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Nếu bạn không xác định rõ mối quan tâm, nhu cầu, hay sở thích của khách hàng. Khách hàng có thể bỏ đi bất kỳ lúc nào bởi vì nội dung không phù hợp. 80/20 là tỉ lệ bài viết hợp lý nói một cách dễ hiểu thì 80% là bài chia sẻ, chỉ có 20 % là bài bán hàng mà thôi.

??? XEM THÊM: Dịch Vụ Bán Fanpage, Mua Fanpage, Like Thật, Uy Tín

BẠN ĐANG MUỐN BÁN HÀNG QUA FANPAGE

BẠN ĐANG TÌM FANPAGE ĐỂ BÁN HÀNG 

Huy Blogs là địa chỉ cung cấp Fanpage Uy Tín!

SĐT/Zalo: 0858 81 09 09

FB Cá Nhân: Quốc Huy Đặng

Nội dung được facebook ưu tiên hiển thị danh cho người dùng, chính là những dạng bài viết có video, ảnh, chữ và link. Trong trường hợp bạn không làm được video thì bạn có thể livestream.

Nếu bạn chọn cách sử dụng hình ảnh có kèm theo text để phục vụ cho việc bán hàng online trên facebook của mình. Bạn hãy tham khảo quy định quảng cáo hình ảnh trên facebook, kích thước hình ảnh hiển thị đẹp nhất, chữ nên nằm trong phạm vi 20% diện tích ảnh.

Qua những chia sẻ về cách bán hàng online hiệu quả trên facebook, Huy Blogs hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về kỹ năng bán hàng online trên facebook. Từ đó áp dụng các cách này cho chính sản phẩm của mình một cách thuận lợi và hiệu quả nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây