Gần đây Huyblogs nhận được rất nhiều yêu cầu hướng dẫn cách bỏ theo dõi hàng loạt trên Facebook.

Dường như cách bỏ theo dõi hàng loạt trên Facebook là chủ đề thu hút được sự quan tâm và tìm hiểu của rất nhiều người dùng Facebook trong thời gian gần đây.

Bởi đôi lúc nó khiến cho bạn cảm thấy rất phiền phức, đan xen sự khó chịu. Nếu bạn cũng có chung mối quan tâm về vấn đề này thì hãy nán lại và tham khảo nội dung bài viết ngắn này nhé.                       

Cách bỏ theo dõi hàng hoạt trên Facebook an toàn nhanh chóng
Cách bỏ theo dõi hàng hoạt trên Facebook an toàn nhanh chóng

Tại sao cần bỏ theo dõi hàng loạt trên facebook?

Có thể bạn đang thắc mắc rằng, có nhiều lượt theo dõi sẽ giúp nâng cao uy tín của doanh nghiệp. Với người nổi tiếng dễ dàng tiếp cận với fan hơn…Thế nhưng tại sao lại muốn bỉ theo dõi hàng loạt trên facebook đi.

Trong quá trình sử dụng facebook chắc hẳn đã đôi lần bạn cảm thấy khó chịu, phiền phức vì những bài đăng của người lạ. Hoặc những bài đăng của fanpage, group bán hàng chứa những thông tin phản cảm.

Tâm lý chung lúc này bạn chỉ muốn hủy, chặn theo dõi để những bài viết tương tự như vậy không hiển thị trên bản tin của mình nữa. Vậy bỏ theo dõi hàng loạt trên facebook là gì? Tác dụng của nó là gì? Cách bỏ theo dõi hàng loạt trên facebook hay còn gọi là Unfollow.

Tác dụng chính của việc bỏ theo dõi này chính là giúp bạn không nhìn thấy những thông tin về trang fanpage, những hình ảnh hay tâm trạng, của người bạn không muốn theo dõi, hiển thị trên bảng tin của mình hàng ngày nữa.

Nhưng làm thế nào để có thể bỏ theo dõi hàng loạt trên facebook một cách nhanh nhất, an toàn nhất? Hãy khám phá ở mục tiếp theo bạn nhé.

Xem thêm -> Cách Hack Follow Facebook

Tổng Hợp Cách Bỏ Theo Dõi Hàng Loạt Trên Facebook

Cách bỏ theo dõi hàng loạt trên facebook bằng máy tính

Nhìn chung cách bỏ theo dõi hàng loạt trên facebook qua máy tính cũng không khó. Bạn chỉ cần để ý và tìm hiểu kỹ một chút là có thể tự thực hiện được một cách khá nhanh chóng và đơn giản.

Nếu bạn chưa biết thực hiện ra sao thì có thể làm theo các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây của chúng tôi nhé. 

Bỏ theo dõi trên Facebook bằng cách thủ công

  • Đầu tiên, trên trình duyệt web bạn truy cập vào tài khoản facebook của mình. Sau đó, trên giao diện chính của facebook hãy chọn biểu tượng mũi tên xuống nằm ở góc phải trên. Sau đó nhấn chọn Setting & Privacy ( Cài đặt và quyền riêng tư).

Cách bỏ theo dõi hàng hoạt trên Facebook an toàn nhanh chóng

  • Tiếp đó nhấn chọn News Feed Preferences (Tùy chọn bảng tin).

Cách bỏ theo dõi hàng hoạt trên Facebook an toàn nhanh chóng

  • Lúc này bạn chỉ cần mở ta một hộp thoại có các tùy chọn như: See First (Xem trước) Unfollow (Bỏ theo dõi người và nhóm để ẩn bài viết của họ), Reconnect (Kết nối với mọi người, nhóm bạn đã bỏ theo dõi), Snooze (Quản lý cài đặt tạm ẩn). Ở bước này bạn chỉ cần kích chuột vào dòng Unfollow là được.

Cách bỏ theo dõi hàng hoạt trên Facebook an toàn nhanh chóng

  • Trên màn hình sẽ xuất hiện ra toàn bộ các nick bạn bè/ trang/ nhóm mà bạn đang theo dõi. Ở bước này bạn cũng có thể chọn Friends Only (Chỉ bạn bè)/ Pages only (chỉ các trang) hoặc Groups only (chỉ các nhóm) để lọc theo ý muốn của mình.
  • Cuối cùng hãy nhấn vào biểu tượng theo dõi bên cạnh tên nhóm/ trang/ nick bạn bè… Là bạn đã có thể bỏ theo dõi hàng loạt trên facebook một cách dễ dàng rồi đấy.

Bỏ theo dõi trên Facebook bằng code F12 #1

Bước 1: Đăng nhập vào trang cá nhân > chọn mở danh sách bạn bè > Xem thêm > Đang theo dõi.

Bước 2: Nếu bạn đang có rất ít theo dõi thì bạn có thể huỷ theo dõi 1 nguồn nào đó bằng cách huỷ theo dõi thủ công. Nhưng nếu số lượng theo dõi quá nhiều bạn không thể làm tay được, thì bạn cần áp dụng cách bỏ theo dõi hàng loạt.

Cách bỏ theo dõi hàng hoạt trên Facebook an toàn nhanh chóng

Bước 3: Tại đây, bạn kéo chuột đến cuối trang đến khi toàn bộ danh sách theo dõi được hiện thị hết. Sau đó nhấn nút F12 > chọn vào Console > Nhấn tổ hợp phím Ctrl+L để xoá sạch cho dễ nhìn.

Cách bỏ theo dõi hàng hoạt trên Facebook an toàn nhanh chóng

Bước 4: Bạn copy đoạn mã bên dưới và dán vào Console sau đó ấn Enter. Đoạn mã này sẽ giúp bạn bỏ theo dõi hàng loạt chỉ trong tích tắc.

var sifahim100 = document.getElementsByClassName('_42ft _4jy0 _5lzl _4jy3 _517h _51sy'); for (var i = 0; i < sifahim100.length;="" i++)="" {="">.click();="" }="" console.log('success="" '="" +="" sifahim100.length="" +="" '="" người="" đã="" bị="" hủy="" theo=""> 

Bỏ theo dõi trên Facebook bằng code F12 #2

Bước 1: Bấm vào biểu tượng mũi tên hướng xuống bên góc phải, chọn mục News Feed Preferences (Tùy chọn bảng tin).

Bước 2: Chọn vào bỏ theo dõi People & Groups,… Khi đó, Facebook sẽ hiển thị tất cả những gì mà bạn đang theo dõi.

Bước 3: nhấn phím F12 > Chọn vào tab Console > Nhấn Ctrl +L để xóa các lệnh hướng dẫn.

Bước 4:

Nếu bạn đang sử dụng Facebook giao diện cũ thì dán đoạn mã này vào và nhấn Enter

var buttons = document.getElementsByClassName('_5u3n');
for(var i = 0; i < buttons.length; i++) {
buttons[i].click();
console.log(i);
}

Nếu bạn đang sử dụng Facebook giao diện mới thì dán đoạn mã này vào và nhấn Enter

var buttons = document.getElementsByClassName('hu5pjgll');
for(var i = 0; i < buttons.length; i++) {
buttons[i].click();
console.log(i);
}

Với cách này bạn có thể bỏ theo dõi hàng loạt trên Facebook với một nốt nhạc. Tuy nhiên, khi chạy đoạn mã trên, nó sẽ giúp bạn click bỏ theo dõi những người đang hiển thị trên màn hình.

Vì vậy, bạn cần kéo chuột xuống để Facebook hiện thị nhiều nhất có thể, giúp bạn xoá theo dõi hàng loạt nhanh chóng hơn.

Cách bỏ theo dõi hàng loạt trên Facebook bằng cách không bỏ theo dõi

Khi nghe nên cách này thì có vẻ bạn đang rất ngạc nhiên. Tuy nhiên, đây là cách tuyệt vời giúp bạn xem được những thông tin bạn muốn theo dõi nhất mà nhanh chóng nhất. Và cách làm như sau:

Bạn vào trong phần Friends, kéo từ trên xuống dưới, và trỏ chuột vào Avatar của người bạn quan tâm, bấm Follow và bạn có thể chọn See First (Yêu thích) hoặc mặc định, tùy bạn.

Cách bỏ theo dõi hàng hoạt trên Facebook an toàn nhanh chóng

Điều này sẽ giúp bạn không bỏ theo dõi người khác, nhưng những nội dung của bạn bè của bạn vẫn luôn được hiển thị để bạn không bỏ lỡ nó. Cách này giúp Facebook của bạn sinh động hơn những cách bỏ theo dõi hàng loạt khác.

Với những cách khác khi bạn bỏ theo dõi hàng loạt thì Facebook của bạn dường như “xơ xác” chẳng có chút tin tức nào cả.

Bỏ theo dõi hàng loạt trên Facebook bằng điện thoại

Cách bỏ theo dõi hàng loạt trên facebook bằng điện thoại khá đơn giản, không quá phức tạp như bạn nghĩ. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện thì hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây nhé.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook. Sau đó chạm vào biểu tượng có 3 dấu gạch ngang.

Lưu ý: Với điện thoại phiên bản Android nút cài đặt sẽ nằm ở phía trên màn hình. Còn với facebook cho iPhone sẽ nằm ở phía bên dưới bạn nhé.

Bước 2: Chọn Settings & Privacy (Cài đặt và quyền riêng tư). Sau đó chọn Setting (Cài đặt).

Bước 3: Trong giao diện Settings (Cài đặt) kéo xuống chọn mục News Feed Settings (Cài đặt bảng tin). Chạm chọn mục News Feed Preferences (Tùy chọn bảng tin). Để bắt đầu tiến hành cài đặt bạn nhé. 

Bước 4: Ở bước này bạn cũng thực hiện tương tự như trên máy tính. Tức là lúc này nó cũng sẽ mở ra hàng loạt tùy chọn như:

  • Prioritize See First: Xem trước.
  • Unfollow People to hide their posts: Bỏ theo dõi mọi người để ẩn những bài viết của những người đó.
  • ReConnect with people you unfollowed: Kết nối lại với những người bạn đã bỏ theo dõi.
  • Manage Your Snooze Settings: Quản lý cài đặt tạm ẩn.

Lúc này bạn chỉ cần chạm vào dòng Unfollow People to hide their posts (Bỏ theo dõi mọi người và nhóm để ẩn bài viết của họ) .

Bước 5: Ở bước cuối cùng này bạn chỉ cần chạm một chạm vào các trang/nhóm/ nick cá nhân, mà bạn không muốn theo dõi nữa. Là đã thực hiện thành công cách bỏ theo dõi hàng loạt trên facebook bằng điện thoại rồi đấy. Sau cùng ấn Done (Xong) lưu lại là xong.

Bỏ theo dõi trên facebook người đó có biết không

Bạn đang lo lắng không biết khi mình bỏ theo dõi thì người ta có biết không? Bạn ngại khi người ta tìm cách xem người bỏ theo dõi như thế nào và vô tình biết được bạn đã bỏ theo dõi họ.

Thực chất, không có cách thức nào để xem ai đã bỏ theo dõi mình cả, nên sẽ không biết được danh sách những người đó là ai. Đây là một tính năng của Facebook giúp hạn chế được nhiều nhất những mâu thuẫn xảy ra khi sử dụng mạng xã hội này.

Tuy nhiên, khi khi bạn cảm thấy trước đây có những người thường tương tác với bạn, nhưng trong 1 thời gian khá dài bạn không còn thấy họ tương tác với mình nữa, và bạn cũng không thấy những bài đăng của họ thì rất có thể họ đã bỏ theo dõi bạn rồi.

Trên đây là cách bỏ theo dõi hàng loạt trên facebook qua máy tính, và bằng điện thoại đơn giản, an toàn và dễ thực hiện nhất.

Hy vọng những cách bỏ theo dõi hàng loạt trên đây của Huy Blogs sẽ giúp các bạn khắc phục được những phiền phức tin rác mà bạn gặp phải. Chúc bạn thành công.

Nếu trong quá trình thực hiện bạn còn vướng mắc chỗ nào, cần Huy trợ giúp hãy để lại câu hỏi ở phần comment bên dưới bài viết. Chúng tôi sẽ trợ giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây