Cách Tạo Nhóm Trên Facebook Đơn Giản Nhất

0
3577

Bạn đang muốn tạo cho mình một nhóm trên Facebook, để có thể chia sẻ, trò chuyện cùng bạn bè. Thậm chí bạn còn muốn lập một Group rao vặt trên Facebook. Hoặc đơn giản chỉ đơn giản là muốn lập cho vui, tìm những người cùng sở thích…Thế nhưng bạn chưa biết cách tạo nhóm trên Facebook như thế nào?

Bạn có thể hoàn toàn an tâm sau khi đọc bài chia sẻ dưới đây của Huyblogs.com. Bởi trong khuôn khổ bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết cách tạo nhóm trên Facebook chi tiết nhất, đơn giản nhất. Hãy cùng tham khảo và tìm hiểu cùng HuyBlogs nhé.

Trước khi đến với cách tạo nhóm trên Facebook nhanh chóng nhất. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem group Facebook hay còn gọi là nhóm Facebook là gì nhé?

Cách tạo nhóm trên Facebook đơn giản nhất
Cách tạo nhóm trên Facebook đơn giản nhất

Khái niệm chung về Facebook Group

Facebook Group hay còn được hiểu là nhóm trên Facebook. Đây chính là nơi để bạn có thể trao đổi theo nhóm, cũng là nơi để mọi người chia sẻ những thông tin, sở thích. Ngoài ra đây còn là nơi để bạn đưa ra những ý kiến cá nhân của mình.

Nhóm Facebook thường được thành lập bởi những người có chung sở thích. Hay giao tiếp nhóm cho một sự kiện, hoạt động nào đó. Thông thường người thành lập ra nhóm trên Facebook sẽ cho phép thêm người vào nhóm để thuận tiện cho việc sắp xếp. Thảo luận, đăng ảnh và chia sẻ những thông tin và nội dung liên quan đển hội nhóm.

Những ai có thể lập và quản lý nhóm Facebook? Câu trả lời là bất kỳ ai có tài khoản Facebook thì đều có thể thành lập và quản lý Facebook group. Thậm chí chỉ cần bạn có một nick Facebook thôi là bạn có thể tham gia được 6000 group khác nhau, mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Group Facebook là gì? 3 loại nhóm facebook phổ biến
Group Facebook là gì? 3 loại nhóm facebook phổ biến

3 Nhóm trên Facebook phổ biến nhất hiện nay

Nhóm trên Facebook không giống như Facebook Page (Fanpage). Là luôn được công khai, nhóm trên facebook có nhiều loại khác nhau. Nhưng điển hình nhất là 3 nhóm chính dưới đây.

Nhóm công khai – Public Facebook Groups

Đúng theo tên gọi của mình, nhóm công khai có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể xem những nội dung được đăng tải trong nhóm đó. Và ai cũng có thể tham gia, đồng thời trở thành thành viên của nhóm.

Nhóm kín – Closed Facebook Groups

Nhóm trên Facebook kín, để đảm bảo tính riêng tư của các thành viên trong nhóm. Điều này cũng có nghĩa là chỉ những thành viên trong nhóm mới có thể xem nội dung, những chia sẻ trong nhóm. Loại nhóm này thích hợp cho việc nhiều người cùng nhau thực hiện một dự án, và muốn liên lạc. Truyền thông tin, tài liệu một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Nhóm bí mật – Secret Facebook Groups

Nhóm này có tính riêng tư hơn nhóm kín. Nó khác với nhóm kín, bởi ngoài những thành viên trong nhóm thì không ai có thể nhìn thấy nhóm bí mật này. Điều này đồng nghĩa với việc Secret Facebook Groups không xuất hiện trên hồ sơ trang cá nhân của bạn. Cũng như giúp bạn chia sẻ thông tin trong bí mật.

5 Sự thật về Facebook Group bạn nên biết

Dưới đây là một số điều bí ẩn về nhóm trên Facebook không phải ai cũng biết. Điển hình như:

 • Bất kỳ người dùng Facebook nào cũng có thể tạo cho mình một nhóm riêng.
 • Khi bạn tham gia bất kỳ một nhóm trên Facebook nào. Cho dù nhóm này là nhóm riêng tư hay công khai thì. Bạn bè của bạn trên Facebook vẫn có thể nhìn thấy việc bạn tham gia nhóm trên Facebook đó.
 • Đặc biệt, Facebook sẽ không gửi thông báo cho các thành viên khác nếu bạn rời nhóm.
 • Tuy nhiên, với nhóm bí mật và nhóm kín. Thì chỉ người tạo Group ( Admin) hoặc những người được Admin chọn làm quản trị viên mới có thể mời ai đó vào nhóm.
 • Nhóm trên Facebook chỉ có thể bị xóa khi bạn thực hiện việc xóa tất cả những thành viên trong nhóm (Dĩ nhiên bao gồm cả admin).

Với tất cả những điều trên, chắc hẳn bạn đã nhận ra nhóm trên Facebook thực sự thú vị. Vậy cách lập nhóm trên Facebook như thế nào? Có khó không? Có cần nhờ đến dịch vụ Facebook không? Hãy cùng Huy Blogs tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé.

Cách tạo nhóm trên Facebook đơn giản và nhanh chóng nhất 2020

Tính đến thời điểm hiện tại, có rất nhiều cách tạo nhóm trên Facebook. Tùy thuộc vào thiết bị bạn sử dụng (Điện thoại thông minh hay máy tính) sẽ có những giao diện khác nhau. Trong khuôn khổ bài viết ngắn dưới đây Huy Blogs sẽ hướng dẫn chi tiết cách tạo nhóm trên Facebook từ máy tính. Cụ thể:

Cách tạo nhóm trên Facebook từ máy tính

Với máy tính bạn cần thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Tìm Tab Group

Từ trang chủ Facebook, trong khung Explore nằm bên góc trái. Sẽ có dòng Nhóm.

Cách tạo nhóm trên Facebook
Cách tạo nhóm trên Facebook

Bước 2: Chọn “Create Group”

Trang Discover Group sẽ hiển thị nút “Create Group” có màu xanh dương. Với hai phần nhóm:

 • Group you manage (Nhóm bạn quản lý).
 • Group you are in (Nhóm bạn tham gia).

Bên cạnh đó trong trang này còn có một số thông tin nhóm như:

 • Suggested group (Nhóm đề xuất cho bạn).
 • Categories (Thể loại nhóm).
 • Pending Invites (Lời mời tham gia nhóm.
 • Favorites (Nhóm yêu thích)
 • Popular near you (Nhóm gần bạn).
cách tạo nhóm trên Facebook
cách tạo nhóm trên Facebook

Tóm lại, để bắt đầu cách tạo nhóm trên Facebook nhanh chóng và đơn giản nhất là: Kích chuột vào “Create Group”.

Tuy nhiên, còn có một cách khác để bạn có thể lập group trên Facebook cũng khá dễ đó chính là: Ở phần mở rộng, nơi đăng xuất tài khoản sẽ có phần “Create  Group”. Bạn chỉ cần click chuột vào đó là ok rồi.

Sau khi đã chọn xong, lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện một bảng thông báo như bên dưới. Việc của bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin của nhóm vào là xong.

Bước 3: Đặt tên cho nhóm

Tiếp đó, bạn cần đặt một cái tên cho nhóm. Bạn có thể dùng bất kể cái tên nào cho nhóm của mình. Dĩ nhiên bạn cũng có thể thay đổi nó vào sau này. Thế nhưng tốt nhất là bạn nên đặt tên dễ nhớ, dễ tìm để mọi người có thể tìm thấy nó.

cách tạo nhóm trên Facebook
cách tạo nhóm trên Facebook

Bước 4: Thêm thành viên

Việc thêm thành viên tưởng chừng như không hợp lý. Tuy nhiên, nó đóng vai trò gần như bắt buộc, bạn cần phải thêm được ít nhất 1 thành viên vào trong nhóm trước khi hoàn thành. Nếu bạn không thêm sẽ có một thông báo nhỏ hiện lên ở bên dưới với dòng chữ “Hãy thêm ít nhất 1 người bạn vào nhóm của bạn“.

Bước 5: Chọn cài đặt quyền riêng tư

Lúc này bạn cần chọn loại nhóm trên Facebook mà mình muốn: Nhóm kín, mở hay bí mật.

Ở bước này bạn cần suy nghĩ thật kỹ, nhất là khi lập nhóm. Vì khi bạn muốn thay đổi cài đặt riêng tư sẽ kéo theo một số trường hợp khá rắc rối. Điều này có nghĩa là:

 • Nếu nhóm của bạn có ít hơn 5000 thành viên, bạn sẽ thay đổi được cài đặt.
 • Nhưng nếu nhóm của bạn có trên 5000 thành viên. Thì bạn chỉ có thể thay đổi nhóm từ Công khai thành nhóm kín hay bí mất.
 • Nếu nhóm của bạn đã được cài đặt là nhóm kín thì chỉ có thể thay đổi thành nhóm Bí mật.
cách tạo nhóm trên Facebook
cách tạo nhóm trên Facebook

Vì thế sau khi bạn đã thực hiện việc chỉnh sửa cài đặt riêng tư. Bạn sẽ không thể tiếp tục thay đổi tên nhóm ở lần kế tiếp. Do đó bạn cần phải cân nhắc ký trước khi quyết định cài đặt cho nhóm.

Bước 6: Nhấn nút Create

Cuối cùng bạn chỉ cần click chuột vào nút “Create” là xong.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách tạo nhóm trên Facebook đơn giản và dễ thực hiện nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên của Huy Blogs đã giúp bạn tạo được Group Facebook cho riêng mình. Nếu trong quá trình thực hiện bạn còn mắc ở đâu có thể để lại câu hỏi ở phần Comment bên dưới. Huy Blogs sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây