Cách vào facebook bị chặn mới nhất là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, có thể bạn tham gia mạng xã hội facebook đã lâu nhưng không biết vì sao mình bị chặn? Và làm thế nào để có thể vào facebook đã bị chặn? Là những câu hỏi mà đa số người dùng facebook đang tìm hiểu hiện nay.

Trải qua nhiều kinh nghiệm, HuyBlogs đã đúc kết được một số kinh nghiệm hay để sử dụng trong tình huống này. Nếu bạn đang gặp tình trạng trên thì hãy tham khảo ngay bài viết này nhé. 

Tổng hợp các cách vào Facebook bị chặn
Tổng hợp các cách vào Facebook bị chặn

Nguyên Nhân Dẫn Đến Facebook Bị Chặn

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng Facebook bị chặn, nhưng những nguyên nhân dưới đây là hay gặp nhất.

 • Lợi dụng facebook để tuyên truyền thông tin phản động, chống phá Đảng cộng sản Việt Nam.
 • Tuyên truyền và chia sẻ những thông tin đồi trụy.
 • Vi phạm các quyền riêng tư của người dùng…

Tổng Hợp Các Cách Vào Facebook Khi Bị Chặn Năm 2020?

Khi máy tính của bạn bị chặn không vào được facebook. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn phải thực hiện một số thiết lập trong máy tính. Hoặc trên các thiết bị di động khác. Trong khuôn khổ bài viết ngắn này Huy Blogs sẽ hướng dẫn các bạn cách vào facebook bị chặn mới nhất hiện nay, bạn hãy tham khảo để áp dụng theo nhé.

Cách Vào Facebook Khi Bị Chặn Ở Công Ty

Bạn đi là và hiển nhiên công ty bạn có wifi nhưng khi truy cập vào facebook lại bị chặn. Nguyên nhân chính của việc này chính là IT của công ty bạn đã thiết lập tường lửa chặn một số trang web  giải trí trong đó có facebook. Khiến mọi người sử dụng mạng nội bộ công ty không vào được.

Cách khắc phục facebook bị chặn khi ở công ty cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng phần mềm Surf Proxy có host ở Singapore. Vì thế tốc độ cũng nhanh hơn rất nhiều. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Trước tiên bạn cần đăng ký một tài khoản để sử dụng. Sau khi đăng ký thành công bạn sẽ có 500mb data mỗi tháng sử dụng qua Surf Proxy.
 • Bước 2: Tải phần mềm về máy.
 • Bước 3: Sau khi cài đặt phần mềm xong, bạn truy cập với tài khoản đã đăng ký ở trên. Với số data này bạn có thể vượt tường lửa của công ty để lướt web, hay truy cập bất kỳ trang web nào một cách hoàn toàn bảo mật.
Cách vào Facebook khi bị chặn ở công ty
Cách vào Facebook khi bị chặn ở công ty

👉👉👉 Xem thêm: Dịch Vụ Facebook

Cách Vào Facebook Bị Chặn Bằng Cách Đổi DNS 

Có thể nói đây chính là cách vào facebook bị chặn đơn giản và dễ thực hiện nhất. Đây là cách sử dụng phổ thông nhất, bạn không cần phải chỉnh sửa bất kỳ thứ gì. Thậm chí bạn cũng không cần thay đổi hay cài đặt thêm bất cứ phần mềm nào lên máy tính. Chúng ta cùng nhau thực hiện nhé.

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R trên bàn phím máy tính.
 • Bước 2: Kích chuột trái vào biểu tượng Change adapter settings.
 • Bước 3: Trên màn hình lúc này xuất hiện cửa sổ Network Connections. Lúc này bạn chỉ cần nhấp chuột vào kết nối mạng đang sử dụng (Thông thường khi không dùng sẽ có dấu X bên cạnh) Tiếp đó chọn Properties.
 • Bước 4: Ở bước này bạn chỉ cần chọn Internet Protocol Version 4(TCP/IPv4). Trong cửa sổ This connection use the following items chọn Properties.
 • Bước 5: Lúc này bạn chỉ cần tích vào hình tròn bên cạnh dòng Use the following DNS server addresses. Tiếp đó lần lượt nhập 1 trong 2 DNS sau:
8.8.8.8

8.8.4.4

Hoặc

208.67.222.222

208.67.220.220

Sau khi nhập xong ấn nút Ok để lưu lại.

Cách vào Facebook khi bị chặn bằng cách đổi DNS
Cách vào Facebook khi bị chặn bằng cách đổi DNS

Đổi Hosts Windows Để Truy Cập Vào Facebook

Khi áp dụng cách vào facebook bằng việc đổi thông tin trong tập tin hosts Windows 10 bạn cần phải thêm một vài dãy IP vào trong file host mặc định của Windows. 

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần tắt phần mềm diệt virus. Bởi các chương trình này sẽ chặn việc bạn muốn đổi thông tin trong file Hosts của windows.
 • Bước 2: Truy cập vào thư mục etc theo đường dẫn C:\windows\system32\Drivers\etc

Hoặc không bạn cũng có thể mở nhanh bằng cửa sổ RUN trong windows. Cách thực hiện như sau: Window +R. Sau đó dán địa chỉ trên vào.

 • Bước 3: Nhấp chuột phải vào file Host => Properties . Sau khi thực hiện xong, bạn chỉ cần chọn chuột phải vào file host và chọn open with => Notepad.
Cách vào Facebook khi bị chặn bằng cách đổi file host
Cách vào Facebook khi bị chặn bằng cách đổi file host

Cách Vào Facebook Bị Chặn Trên Máy Tính 

Ngoài những cách vào facebook bị chặn trên, chúng ta còn có thể áp dụng cách vào facebook trên Chrome thông qua trình duyệt Cốc Cốc bằng cả máy tính và điện thoại.

Tuy nhiên, đó cũng chưa phải là cách vào facebook bị chặn duy nhất. Với nhiều biện pháp khác nhau, bạn có thể tìm được cho mình những mẹo truy cập vào facebook một cách nhanh chóng trên máy tính, hoặc điện thoại thông minh.

Trong trường hợp facebook bị chặn không truy cập được. Là một trong những nguyên nhân khiến người dùng loay hoay không biết làm thế nào. Chrome được đánh giá là trình duyệt web giúp truy cập vào facebook bị chặn khá tốt. 

Bởi nó được thiết kế để tối ưu cho người Việt, đồng thời phần mềm này cũng đã được tích hợp sẵn rất nhiều tính năng tiện ích khác. Một trong những tiện ích ấy chính là truy cập vào facebook mà không cần chỉnh sửa bất kỳ thứ gì.

Cách vào Facebook bị chặn bằng cách Fake IP
Cách vào Facebook bị chặn bằng cách Fake IP

Cách Vào Facebook Bằng Phần Mềm Fake IP

Nếu bạn thử những cách vào facebook trên, như sửa file hosts hay đổi DNS cũng không truy cập facebook được.

Thì cách vào facebook này là biện pháp hiệu quả nhất lúc này dành cho bạn. Đảm bảo sau khi fake ip xong bạn sẽ truy cập được facebook ngay và luôn.

Đến đây bạn chỉ cần Desktop, Refresh máy tính lại một vài lần là đã có thể truy cập vào facebook rồi. Nếu như vẫn không vào được hãy đổi sang dãy ip khác nhé.

Trên đây là một số cách vào facebook hiệu quả mà Huy Blogs đã tổng hợp được. Cũng như những trải nghiệm trong việc truy cập vào facebook. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có thể thực hiện theo và vào facebook của mình một cách đơn giản và thuận tiện nhất.

Nếu bạn có cách vào facebook nào khác hay hơn và đã sử dụng thành công, thì hãy chia sẻ trong phần comment để mọi người dùng biết bạn nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây