Cách xóa nhóm trên facebook đang được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng. Như các bạn đã biết, nhóm facebook là một trong những chức năng mạng xã hội facebook. Nó được tạo ra để những người có cùng sở thích, đam mê tham gia vào nhóm. Tại đây bạn có thể thoải mái bày tỏ quan điểm, trao đổi kết bạn với nhau. Thế nhưng cũng có một số bất tiện do nhóm gây ra. Lúc này quản trị viên có thể chọn giữa việc xóa nhóm facebook, hay đóng, hủy kích hoạt nhóm facebook bằng cách lưu trữ nó. Nhưng bạn đã biết cách xóa nhóm trên facebook chưa? Cách lưu trữ nhóm facebook có khó không? Hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết ngắn dưới đây nhé.

Cách xoá nhóm trên Facebook nhanh chóng
Cách xoá nhóm trên Facebook nhanh chóng

Hướng dẫn cách xóa nhóm trên Facebook chi tiết và đơn giản nhất

Thao tác xóa nhóm facebook có thể được thực hiện trên cả hai phương diện. Điện thoại và máy tính bàn, hay laptop cá nhân. Tuy nhiên, bạn cần biết được rằng bạn phải là người tạo nhóm hay người tạo lập trong nhóm bạn đã rời nhóm từ trước. Dưới đây là cách xóa nhóm trên facebook dễ thực hiện nhất, bạn hãy tham khảo và thực hiện theo nhé.

Cách xóa nhóm trên facebook bằng điện thoại

Để có thể xóa nhóm facebook bằng điện thoại, bạn cần thực hiện lần lượt theo các bước sau:

  • Bước 1: Dĩ nhiên, bạn cần phải truy cập vào ứng dụng facebook trên điện thoại.
  • Bước 2: Sau đó, nhấp vào biểu tượng dấu 3 gạch ở góc bên dưới góc phải màn hình (với điện thoại iphone). Ở phía trên góc phải màn hình (Android) sau đó chọn Nhóm trong thanh Menu.
Cách xoá nhóm Facebook trên điện thoại
Cách xoá nhóm Facebook trên điện thoại
  • Bước 3: Chọn tên nhóm bạn muốn truy cập trong nhóm của bạn.
  • Bước 4: Ở bước này chọn biểu tượng khiên chắn có ngôi sao để vào công cụ quản trị.
  • Bước 5: Tại đây chọn thành viên để chỉnh sửa. Có phải bạn đang cảm thấy khó hiểu không biết tại sao? Khi đang muốn xóa nhóm trên facebook lại chọn thành viên. Câu trả lời sẽ có ở bước 6.
Cách xoá nhóm Facebook trên điện thoại
Cách xoá nhóm Facebook trên điện thoại
  • Bước 6: Ở bước này sẽ có một danh sách các thành viên trong nhóm. Bạn chỉ cần nhấp vào dấu ba chấm bên phải, tên của từng người rồi chọn “xóa thành viên” để xóa họ ra khỏi nhóm. Sau khi đã xóa hết các thành viên ta khỏi nhóm, thì bạn mới có thể xóa nhóm. Đây cũng chính là quy định mới của facebook để bảo vệ các nhóm không bị xóa ngoài ý muốn.
  • Bước 7: Khi đã thực hiện việc xóa tên các thành viên ra khỏi nhóm, bạn tiếp tục tự xóa tên mình bằng cách nhấp vào tên của bạn, sau đó chọn mục rời nhóm.
  • Bước 8: Lúc này facebook sẽ hiển thị một thông báo để xác nhận lại việc, bạn có chắc chắn muốn xóa nhóm facebook không? Nếu chắc chắn bạn chỉ cần nhấp vào “rời nhóm” rồi chờ vài giây. Để tên bạn bị xóa khỏi danh sách thành viên, và sẽ mất vài phút trước khi nhóm của bạn biến mất hoàn toàn. 

Với cách xoá nhóm trên Facebook bằng điện thoại bạn có thể thực hiện trên điện thoại Android, Iphone,…

xem thêm -> Mua bán group Facebook

Cách xóa nhóm trên Facebook bằng máy tính

Với cách xóa nhóm trên facebook bằng máy tính, việc thực hiện cũng không quá khó. Bạn chỉ cần thực hiện như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào trang https://facebook.com trên trình duyệt tìm kiếm.
  • Bước 2: Ở cột bên trái của trang chủ facebook, bạn chỉ cần nhấp vào mục “nhóm”. Tiếp đó chọn nhóm bạn muốn xóa.
  • Bước 3: Tại thanh menu nằm phía bên trái màn hình, chọn “thành viên”
  • Bước 4: Tại đây bạn sẽ có một danh sách các thành viên trong nhóm sẽ hiện lên trên màn hình. Bên cạnh tên mỗi thành viên, có ô dấu ba chấm, bạn chỉ cần nhấp vào ô đó rồi chọn mục “Xóa khỏi nhóm”.
Cách xoá nhóm trên Facebook bằng máy tính
Cách xoá nhóm trên Facebook bằng máy tính
  • Bước 5: Sau khi bạn đã xóa hết các thành viên trong nhóm, bạn cũng thực hiện tương tự với tên của mình. Rồi chọn “Rời khỏi nhóm”.
  • Bước 6: Lúc này facebook sẽ hiển thị một thông báo để xác nhận việc bạn có chắc chắn, muốn xóa nhóm trên facebook không? Nếu chắc chắn với quyết định của mình, bạn chỉ cần kích chuột vào “rời khỏi nhóm”. Lúc này tên của bạn cũng như nhóm sẽ biến mất mãi mãi.  

Trên đây là hai cách xóa nhóm trên facebook bằng cả hai phương tiện, điện thoại và máy tính. Vậy các lưu trữ nhóm facebook thực hiện ra sao. Hãy cùng Huy Blogs sẽ chia sẻ đến bạn ở mục tiếp theo nhé.

xem thêm -> Cách Chia Sẻ & Đăng Bài Lên Nhiều Nhóm Facebook

Cách lưu trữ nhóm trên facebook

Về cơ bản, việc lưu trữ nhóm facebook khác hoàn toàn với xóa nhóm trên facebook. Để có thể lưu trữ nhóm bạn chỉ có thể thực hiện trên trình duyệt web trên máy tính mà thôi. Thao tác thực hiện cũng không quá khó, cụ thể:

  • Truy cập vào trang chủ của https://facebook.com Chọn “nhóm” trong phần “khám phá”. Ở cột bên trái trang chủ, chọn tên nhóm của bạn trong phần nhóm bạn quản lý.
  • Bên dưới ảnh bìa của nhóm, bạn kích chuột vào mục “khác” chọn “lưu trữ nhóm”.
  • Lúc này sẽ có một bảng thông báo gửi đến bạn. Nếu chắc chắn với quyết định của mình, chỉ cần chọn “xác nhận”.

Lúc này, nhóm của bạn đã nằm trong mục Lưu trữ và tất các thành viên sẽ nhận được thông báo về hoạt động này. Nếu bạn muốn mở lại nhóm, bạn chỉ cần thực hiện như các bước ở trên. Tuy nhiên, thay vì chọn mục “lưu trữ nhóm” trong phần “khác” bạn chỉ cần kích chuột vào “Hủy lưu trữ nhóm”.

Qua những chia sẻ trên của chúng tôi, chắc chắn bạn đã hiểu được cách xóa nhóm trên facebook từ điện thoại, cũng như máy tính. Cùng với đó là cách lưu trữ nhóm facebook một cách đơn giản nhất.

Tuy nhiên, khi thực hiện bạn cần cân nhắc thật kỹ vì có thể sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của các thành viên trong nhóm. Thậm chí là hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp nào đó.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn có thể tự thực hiện được một cách bài bản và nhanh chóng nhất mà không còn nhờ đến dịch vụ Facebook. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây