Cách xoá nhóm trên Facebook nhanh chóng nhất, bạn có thể xoá nhóm facebook bằng điện thoại và cả trên máy tính, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện xoá group Facebook trên tất cả các loại thiết bị di động luôn. Chúng ta tìm hiểu nhé.

Cách xóa nhóm trên facebook đang được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng. Như các bạn đã biết, nhóm facebook là một trong những chức năng mạng xã hội facebook. Nó được tạo ra để những người có cùng sở thích, đam mê tham gia vào nhóm. Tại đây bạn có thể thoải mái bày tỏ quan điểm, trao đổi kết bạn với nhau. Thế nhưng cũng có một số bất tiện do nhóm gây ra. Lúc này quản trị viên có thể chọn giữa việc xóa nhóm facebook, hay đóng, hủy kích hoạt nhóm facebook bằng cách lưu trữ nó. Nhưng bạn đã biết cách xóa nhóm trên facebook chưa? Cách lưu trữ nhóm facebook có khó không? Hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết ngắn dưới đây nhé.

Cách xoá nhóm trên Facebook nhanh chóng
Cách xoá nhóm trên Facebook nhanh chóng

Thao tác xóa nhóm facebook, xoá group Facebook có thể được thực hiện trên cả hai phương diện. Điện thoại và máy tính bàn, hay laptop cá nhân. Tuy nhiên, bạn cần biết được rằng bạn phải là người tạo nhóm hay người tạo lập trong nhóm bạn đã rời nhóm từ trước. Dưới đây là cách xóa nhóm trên facebook dễ thực hiện nhất, bạn hãy tham khảo và thực hiện theo nhé.

Hướng dẫn cách xoá nhóm trên Facebook bằng các thiết bị khác nhau

Cách xoá nhóm trên Facebook bằng điện thoại Iphone (Apple)

 • Bước 1: Ở màn hình ứng dụng Facebook bạn bấm vào dấu iconsau đó chọn vào mục nhóm và chọn tên nhóm bạn muốn xoá.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng có hình cái khiên có ngôi sao ở giữa icon 1, sau đó chọn vào mục thành viên.
 • Bước 3: Chọn từng thành viên và xoá họ khỏi nhóm.
 • Bước 4: Sau khi bạn xoá hết tất cả thành viên, thì bạn bấm vào biểu tượng có hình cái khiên có ngôi sao ở giữa icon 1nằm trên cùng bên góc phải, rồi nhấn vào rời khỏi nhóm.
 • Bước 5: Chọn vào Rời nhóm và xoá.

Đối với thiết bị Ipad thì cách xoá nhóm trên Facebook cũng giống như cách xoá nhóm bằng điện thoại Iphone đã hướng dẫn mục trên. Bạn có thể làm theo để xoá nhóm mình muốn nhé.

xem thêm -> Mua bán group Facebook

Cách xoá nhóm trên Facebook bằng điện thoại Android

Với các bạn không phải tín đồ của Iphone, thì các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành android như: Samsung, lumia, Oppo, Sony, HTC,… thì giao diện Facebook sẽ khác đôi chút với điện thoại Iphone, và các bạn làm theo cách xoá nhóm trên Facebook nhé.

 • Bước 1: Ở màn hình ứng dụng Facebook bạn bấm vào dấuiconsau đó chọn vào mục nhóm và chọn tên nhóm bạn muốn xoá.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng có hình cái khiên có ngôi sao ở giữa icon 2, sau đó chọn vào mục thành viên.
 • Bước 3: Nhấn vào dấu icon 3 ở kế bên tên của các thành viên và chọn xoá thành viên để xoá họ khỏi nhóm.
 • Bước 4: Sau khi bạn xoá hết tất cả thành viên, mình đã là người cuối cùng của group, thì bạn bấm vào biểu tượng có hình cái khiên có ngôi sao ở giữa icon 2rồi bấm vào rời khỏi nhóm.
 • Bước 5: Chọn vào Rời nhóm và xoá.

xem thêm -> Cách Chia Sẻ & Đăng Bài Lên Nhiều Nhóm Facebook

Cách xoá nhóm trên Facebook bằng điện thoại nhưng sử dụng trình duyệt web

Hướng dẫn dưới đây sẽ là cách xoá nhóm trên Facebook khi thiết bị điện thoại của bạn không có ứng dụng Facebook.

 • Bước 1: Bấm vào biểu tượng icon 4, xong bạn tìm đến mục nhóm và chọn nhóm muốn xoá.
 • Bước 2: Bấm vào biểu tượng dấu 3 chấmicon 5chọn mục Khác -> Xem thông tin nhóm -> thành viên.
 • Bước 3: Nhấn vào biểu tượng hình người và bánh răng icon 6ở kế bên tên của các thành viên và xoá họ khỏi nhóm.
 • Bước 4: Bấm vào chữ OK sau đó chọn rời khỏi nhóm.
 • Bước 5: Xác nhận rời khỏi và xoá nhóm.

Cách xoá nhóm đã tạo trên Facebook bằng máy tính

Với cách xóa group trên facebook bằng máy tính, việc thực hiện cũng không quá khó. Bạn chỉ cần thực hiện như sau:

 • Bước 2: Ở cột bên trái của trang chủ facebook, bạn chỉ cần nhấp vào mục “nhóm”. Tiếp đó chọn nhóm bạn muốn xóa.
 • Bước 3: Tại thanh menu nằm phía bên trái màn hình, chọn “thành viên”
 • Bước 4: Tại đây bạn sẽ có một danh sách các thành viên trong nhóm sẽ hiện lên trên màn hình. Bên cạnh tên mỗi thành viên, có ô dấu ba chấm, bạn chỉ cần nhấp vào ô đó rồi chọn mục “Xóa khỏi nhóm”.
 • Bước 5: Sau khi bạn đã xóa hết các thành viên trong nhóm, bạn cũng thực hiện tương tự với tên của mình. Rồi chọn “Rời khỏi nhóm”.
 • Bước 6: Lúc này facebook sẽ hiển thị một thông báo để xác nhận việc bạn có chắc chắn, muốn xóa nhóm trên facebook không? Nếu chắc chắn với quyết định của mình, bạn chỉ cần kích chuột vào “rời khỏi nhóm”. Lúc này tên của bạn cũng như nhóm sẽ biến mất mãi mãi.

Trên đây là các cách xóa nhóm trên facebook bằng các loại thiết bị điện thoại và máy tính. Vậy các lưu trữ nhóm facebook thực hiện ra sao. Hãy cùng Huy Blogs sẽ chia sẻ đến bạn ở mục tiếp theo nhé.

Cách xoá nhóm trên Facebook – Những lưu ý khi xoá nhóm

 • Để xoá nhóm hoặc lưu trữ nhóm thì buộc bạn phải là quản trị viên của nhóm đó. Khi nhóm không còn thành viên nữa thì mới có thể tiến hành xoá nhóm. Khi bạn đã thực hiện xoá nhóm, thì nhóm sẽ bị xoá vĩnh viễn và không thể khôi phục lại được.
 • Nếu bạn không phải là người tạo ra nhóm, và trong nhóm có người tạo ra nhóm, thì bạn không thể xoá được nhóm trừ khi người tạo ra nhóm rời khỏi nhóm.
 • Với cách xoá nhóm chat trên messenger thì bạn cũng làm từng tự từng bước giống như xoá nhóm Facebook, bạn cần xoá hết thành viên trong nhóm xong sau đó tiến hành xoá nhóm chat messenger nhé.

Cách lưu trữ nhóm trên facebook

Về cơ bản, việc lưu trữ nhóm facebook khác hoàn toàn với cách xóa nhóm trên facebook. Để có thể lưu trữ nhóm bạn chỉ có thể thực hiện trên trình duyệt web trên máy tính mà thôi. Thao tác thực hiện cũng không quá khó, cụ thể:

 • Truy cập vào trang chủ của https://facebook.com Chọn “nhóm” trong phần “khám phá”. Ở cột bên trái trang chủ, chọn tên nhóm của bạn trong phần nhóm bạn quản lý.
 • Bên dưới ảnh bìa của nhóm, bạn kích chuột vào mục “khác” chọn “lưu trữ nhóm”.
 • Lúc này sẽ có một bảng thông báo gửi đến bạn. Nếu chắc chắn với quyết định của mình, chỉ cần chọn “xác nhận”.

Lúc này, nhóm của bạn đã nằm trong mục Lưu trữ và tất các thành viên sẽ nhận được thông báo về hoạt động này. Nếu bạn muốn mở lại nhóm, bạn chỉ cần thực hiện như các bước ở trên. Tuy nhiên, thay vì chọn mục “lưu trữ nhóm” trong phần “khác” bạn chỉ cần kích chuột vào “Hủy lưu trữ nhóm”.

Qua những chia sẻ trên của chúng tôi, chắc chắn bạn đã hiểu được cách xóa nhóm trên facebook từ điện thoại, cũng như máy tính. Cùng với đó là cách lưu trữ nhóm facebook một cách đơn giản nhất.

Hy vọng với những thông tin về cách xoá nhóm trên Facebook được hướng dẫn ở trên bạn có thể tự thực hiện được một cách bài bản và nhanh chóng nhất mà không còn nhờ đến dịch vụ Facebook. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây