Cách Xoá Tài Khoản Facebook Vĩnh Viễn – Tạm Thời

0
3042

Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn ngay lập tức hoặc xoá tạm thời Facebook một cách đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được mà không cần sử dụng dịch vụ Facebook để xoá.

Facebook đã và đang trở thành một trong những mạng xã hội có nhiều người dùng nhất hiện nay. Con số này chưa dừng lại ở đó nó ngày càng sinh sôi phát triển. Nhưng cũng giống như những ứng dụng khác, khi sử dụng facebook bên cạnh những tính năng thông minh vượt trội. 

Từ đó, mang lại sự thích thú cho người dùng thì đi đôi với nó là những phiền toái. Ví dụ như không may bị hack tài khoản Facebook, bị chặn Facebook. Hoặc bạn rơi vào tình trạng nghiện Facebook khiến bạn hoang mang muốn xóa tài khoản Facebook, nhưng không biết làm thế nào để xóa được tài khoản Facebook.

Nếu bạn cũng đang trong tình trạng như vậy thì cũng đừng quá lo lắng. Trong khuôn khổ bài viết ngắn dưới đây Huy’s Blogs sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa tài khoản Facebook một cách đơn giản và chuẩn nhất, ai cũng có thể thực hiện được. Ngay cả bạn cũng có thể làm được khi đọc hết bài viết ngắn này.

Cách xoá tài khoản facebook vĩnh viễn & tạm thời đơn giản
Cách xoá tài khoản facebook vĩnh viễn & tạm thời đơn giản

Có mấy cách xóa tài khoản Facebook ?

Tính đến thời điểm hiện tại, khi bạn không muốn sử dụng Facebook nữa. Và muốn xóa tài khoản Facebook đó đi. Bạn đang loay hoay không biết làm thế nào? Thực chất nó cũng rất đơn giản, và sẽ có hai lựa chọn dành cho bạn. Đó là:

Xóa tài khoản Facebook tạm thời Tức là bạn vẫn có thể mở lại khi tiến hành đăng nhập lại.

Xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn Là không còn bất kỳ thông tin nào của chính bạn.

Mặc dù cả hai cách này đều có một điểm chung đó chính là. Người khác không thể tìm kiếm được tài khoản Facebook của bạn nữa. Tuy nhiên cách thực hiện lại có đôi chỗ khác nhau nhất là trong khâu xác nhận. Vậy nó khác như thế nào? Cách thực hiện ra sao? Hãy cùng khám phá ở mục dưới đây nhé.

2 Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn dễ nhất ai cũng có thể làm được

Thông thường người dùng Facebook trên hai thiết bị điện thoại và máy tính. Mỗi thiết bị sẽ có những bước thực hiện khác nhau một chút. Chính vì vậy, Huy Blogs sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện ở cả hai thiết bị như sau:

Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên điện thoại dễ nhất

Bước 1: Chạm vào 3 dấu gạch ngang bên phải giao diện Facebook.

Cách xoá tài khoản facebook trên điện thoại
Cách xoá tài khoản facebook trên điện thoại

Bước 2: Sau đó, bạn kéo màn hình xuống gần cuối trang, chạm vào cài đặt & quyền riêng tư, chọn cài đặt.

Cách xoá tài khoản facebook trên điện thoại
Cách xoá tài khoản facebook trên điện thoại

Bước 3: Kéo màn hình xuống bên dưới, tiếp tục chọn vào dòng quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản.

Cách xoá tài khoản facebook trên điện thoại
Cách xoá tài khoản facebook trên điện thoại

Bước 4: Ở bước này bạn chọn Vô hiệu hóa và xóa.

Cách xoá tài khoản facebook trên điện thoại
Cách xoá tài khoản facebook trên điện thoại

Bước 5: Lúc này chọn vào xóa tài khoản.

Bước 6: Chọn vào bấm tiếp tục, và xóa tài khoản. Tuy nhiên, ở bước này bạn cần phải nhập mật khẩu của mình để hoàn tác quy trình xóa tài khoản Facebook.

Lưu ý: Trước khi bạn xoá tài khoản facebook vĩnh viễn, bạn nên căn nhắc có nên sao lưu thông tin tài khoản, như hình ảnh, bài viết đã đăng trên Facebook hay không. Sau khi xoá facebook vĩnh viễn, bạn sẽ không tìm lại được những nội dung trên facebook của mình.

Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên máy tính nhanh nhất

Với Laptop, cách xóa tài khoản Facebook cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần thao tác theo 5 bước nhỏ dưới đây là có thể hoàn thành một cách khá nhanh chóng.

Bước 1: Bấm vào mũi tên xuống có hình tam giác bên góc phải của trang chủ Facebook.

Bước 2: Chọn dòng cài đặt.

Cách xoá tài khoản facebook trên máy tính
Cách xoá tài khoản facebook trên máy tính

Bước 3: Nhấp chọn vào thông tin của bạn trên Facebook nằm ở ngay bên cột trái màn hình.

Bước 4: Ở bước này, bạn chỉ cần chọn xem ở dòng vô hiệu hóa và xóa.

Bước 5: Chọn xóa vĩnh viễn tài khoản. Sau đó chọn tiếp tục xóa tài khoản.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook tạm thời ai cũng có thể làm được

Nếu bạn chưa hoàn toàn muốn xóa tài khoản Facebook, thì ngoài cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn, bạn còn có thể xóa tạm thời. Tuy nhiên cách thực hiện xóa tài khoản Facebook tạm thời trên điện thoại hay máy tính. Sẽ khác với thao tác xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn đôi chỗ. Cụ thể:

Đầu tiên bạn sẽ thực hiện từ bước 1 đến bước 4 giống với cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễnHuy Blogs hướng dẫn bên trên. Đến bước 5 thay vì chọn vào xóa vĩnh viễn, bạn sẽ chọn vào vô hiệu hóa tài khoản là Ok

Nếu tài khoản bạn đã bị chiếm quyền và bạn muốn khoá chúng để các đối tượng ăn cắp không thể sử dụng Facebook của bạn để lừa đảo người thân bạn bè thì có thể tham khảo dịch vụ Rip nick Facebook.

Dịch Vụ Mở Khoá & RIP Nick Facebook Vĩnh Viễn

Điều gì sẽ xảy ra sau khi thực hiện cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn?

Đến đây chắc hẳn bạn đang tò mò muốn biết, khi thực hiện cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn, thì tài khoản đó của bạn sẽ ra sao? Thực tế, khi bạn đã xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook của mình, cũng có nghĩa là:

  • Bạn sẽ không thể nào kích hoạt (Hay đăng nhập) lại tài khoản của mình nữa.
  • Tất cả những gì bạn đã đăng tải vào tài khoản đó đều bị xóa vĩnh viễn, bao gồm cả ảnh, bài viết, video, trang cá nhân…Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ không thể lấy lại bất kỳ một nội dung nào mà bạn đã thêm. Chính vì vậy, trước khi xóa tài khoản cá nhân của mình, bạn nên tải xuống một bản sao thông tin của chính bạn.
  • Xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn cũng có nghĩa là bạn sẽ không sử dụng được Messenger được nữa.
  • Và tất nhiên, bạn cũng không sử dụng được tài khoản này để truy cập tính năng liên kết với các ứng dụng, hay các trang web mà bạn đã đăng ký tài khoản Facebook của mình trước đó. Điều tệ nhất là bạn sẽ phải mất một chút thời gian liên hệ với ứng dụng, trang web đó để khôi phục những tài khoản đó.
  • Thậm chí một số thông tin như: Tin nhắn đã gửi cho bạn bè vẫn hiển thị với họ. Mặc dù bạn đã thực hiện việc xóa tài khoản của mình.

Vậy có thể hủy việc xóa tài khoản Facebook được không?

Câu trả lời là có. Bởi trong vòng 14 ngày kể từ ngày bạn thực hiện xóa nick Facebook vĩnh viễn. Bạn có thể hủy quá trình xóa tài khoản của mình. Tuy nhiên, sau 14 ngày thì tài khoản Facebook của bạn, bao gồm thông tin liên quan đến bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn. Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ không thể lấy lại bất kỳ thông tin nào cho riêng mình.

Do đó, trước khi quyết định xóa cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn ngay tức khắc. Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi tiến hành.

Cách hủy xóa tài khoản Facebook cũng không khó như bạn nghĩ đâu. Bạn chỉ cần:

  • Đăng nhập tài khoản Facebook trong vòng 30 ngày kể từ khi xóa tài khoản.
  • Chọn vào hủy xóa.

Vậy là mình vừa chia sẻ đến các bạn cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn, cũng như cách xóa tài khoản Facebook tạm thời trên điện thoại và máy tính. Và cách hủy xóa tài khoản Facebook một cách đơn giản và dễ hiểu nhất. Hy vọng qua bài viết bạn có thể tự thực hiện xóa thành công tài khoản của mình.

Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây