Facebook là một phần quan trọng của cuộc sống chúng ta hiện nay. Nó là nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu trên thế giới. Và nó được sử dụng thường xuyên cho tất cả mọi thứ từ xúc tiến thương mại, kết nối mạng, và cuộc trò chuyện thân thiện.

Bạn tò mò muốn biết cách hack Facebook của một ai đó mà không ai biết. Và cách ngăn chặn để bảo vệ tài khoản Facebook của mình. Bạn đừng bỏ qua bài viết ngắn dưới đây nhé.

Trước hết bạn cần biết hack facebook bằng code là gì? 

Hack facebook bằng code được xem là một trong những cách hack facebook được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Bởi hiệu quả nhanh và tỷ lệ thành công nhanh.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có mã code đúng để thực hiện hack facebook. Nếu bạn đang cảm thấy tò mò và muốn tìm hiểu chi tiết hơn về thủ thuật này, thì đừng bỏ qua bài viết ngắn dưới đây của Huy Blogs nhé.

Cách hack Facebook bằng code trên điện thoại

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải chọn đối tượng cần hack facebook

Trước tiên bạn cần truy cập vào facebook của mình. Sau đó tìm tới đối tượng mà bạn muốn hack facebook của họ. Tiếp đó, bạn chỉ cần truy cập vào trang facebook cá nhân của tài khoản đó.

Hack Facebook
lựa chọn nick Facebook cần hack

Sau đó, copy đường link trang cá nhân của tài khoản facebook bạn muốn hack. Và dán đường link đó vào Notepad hoặc tin nhắn…Hoặc bất kỳ mục nào để xóa đi phần đằng trước, chỉ giữ lại phần đuôi của phần copy đó mà thôi.

Ví dụ như: Tài khoản bạn muốn hack là https://www.facebook.com/ruamidouz thì bạn chỉ giữ lại phần đằng sau là ruamidouz nhé

Bước 2: Tải app code hack facebook

Bước này, bạn chỉ cần tải ứng dụng Html/CSS website Inspector về điện thoại. Để tải được app này bạn chỉ cần truy cập vào Ch Play hoặc App Store, gõ tên ứng dụng. Với ứng dụng này bạn có thể dễ dàng hack được mật khẩu facebook của người khác.

tải app hack Facebook
tải app hack Facebook

Sau khi đã tải app thành công, bạn chỉ cần mở và cài đặt ứng dụng. Việc cài đặt app này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trong app là được. Tuy nhiên, bạn cần phải thực hiện một cách cẩn thận theo các bước hướng dẫn của app bạn nhé.

Bước 3: Truy cập vào giao diện đăng nhập Facebook

Ở phần đăng nhập, dán địa chỉ ID của tài khoản mà mình muốn hack facebook đã thực hiện ở bước 1. Sau đó, chọn [Quên mật khẩu]. Lúc này facebook sẽ chuyển sang form xác nhận gửi mã code về số điện thoại di động.

Hack Facebook

Lúc này, Số điện thoại mà chủ facebook đăng ký sẽ không nhận được mã code. Bởi facebook sẽ gửi chúng về SĐT mà bạn đang sử dụng để hack facebook. Sau đó, ấn vào xác nhận.

Bước 4: Xác nhận mã code hack facebook

Sau khi đã chọn xác nhận, trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện một giao diện nhập mã xác nhận. Tại đây, bạn chỉ cần điền một mã bất kỳ sau đó chọn xác nhận để chuyển sang giao diện tiếp theo.

Hack Facebook

Tại đây, bạn bấm vào nút 3 chấm dọc ở góc phải màn hình. Tiếp đó chọn kiểm tra nguồn trang. Lúc này, một đoạn mã code hack facebook, hãy copy lại toàn bộ đoạn mã này bạn nhé.

Hack Facebook

Bước 5: Đăng nhập bằng ứng dụng Html/CSS website Inspector

Sau khi đã copy xong đoạn mã code trên, bạn tiến hành truy cập và ứng dụng hack facebook lên. Sau đó dán đoạn mã code hack facebook vừa copy ở bước 4. Lúc này trên màn hình điện thoại được chuyển sang một giao diện facebook khác, để tạo mật khẩu mới cho facebook.

Hack Facebook

Đó là 5 bước để bạn hack facebook hiệu quả nhất hiện nay.

Xem thêm chi tiết -> Code hack Facebook

Lưu ý khi hack facebook bằng code

Bạn thấy đấy cách hack facebook bằng code trên điện thoại không quá khó. Tuy nhiên, cách làm này chỉ hiệu khi bạn tài khoản facebook người cần hack nằm trong danh sách bạn bè của bạn.

Quan trọng hơn cả là bạn phải nắm được một số thông tin đăng nhập như: SĐT, địa chỉ email của họ. Dĩ nhiên, những thông tin này họ sẽ để một cách công khai, thì bạn mới có thể biết được.

Tuyệt đối, không nên áp dụng cách hack facebook bằng code một cách bừa bãi. Chỉ áp dụng cách này khi thực sự cần thiết như: Chủ tài khoản facebook đó bị hack, và nhờ bạn lấy lại nick. Tuyệt đối không nên sử dụng vì mục đích xấu bởi rất có thể bạn sẽ gặp rắc rối với pháp luật.

Những Cách Hack Nick Facebook Và Cách Chống Hack Facebook

Phishing (lừa đảo)

Phishing (lừa đảo) là một trong những cách mà các hacker sử dụng để tấn công tài khoản facebook. Những tin tặc sẽ lừa người dùng đăng nhập vào một trang login facebook giả mạo, có giao diện giống với trang đăng nhập facebook bình thường.

Lúc này, thông tin về địa chỉ email và mật khẩu của bạn nhân khi đăng nhập qua trang giả mạo. Những thông tin này sẽ được lưu và gửi về cho tin tặc. Vậy phải làm thế

Cách phòng tránh

 • Không đăng nhập vào facebook trên các thiết bị lạ.
 • Đề phòng các email yêu cầu đăng nhập tài khoản facebook.
 • Kiểm tra địa chỉ trang đăng nhập đó xem có đúng với trang chủ facebook không [ https://facebook.com]
 • Nên sử dụng trình duyệt Chrome khi đăng nhập. Bởi Chrome đã được tích hợp tiện ích xác định trang Phishing.
 • Đồng thời, bật các tính năng xác thực hai bước, nhận mã xác nhận qua điện thoại khi thực hiện đăng nhập facebook trên máy tính lạ.
 • Tuyệt đối không truy cập vào các liên kết lạ, được gửi bởi bạn bè thông qua messenger.
 • Bạn cũng đừng quên cài đặt và thường xuyên cập nhật phần mềm diệt virus bạn nhé.

hack Facebook

Mật khẩu được lưu trên trình duyệt

Đa số các trình duyệt web hiện nay đều hỗ trợ tính năng mặc định về lựa chọn lưu (tên người dùng) và (mật khẩu) Sau khi đăng nhập facebook thành công. Nhằm giúp người dùng truy cập vào trang web ở những lần sau một cách nhanh chóng hơn. 

Các mật khẩu đó đều được lưu lại trong máy tính của bạn, và có thể xem lại một cách khá dễ. Nhưng chính những tiện ích này mà bất kỳ ai cũng có thể hack tài khoản facebook từ quản lý mật khẩu của trình duyệt. 

Cách phòng tránh

 • Không lưu mật khẩu trên trình duyệt.
 • Luôn luôn sử dụng mật khẩu mạnh cho máy tính.

Hack Facebook bằng ID email

Thực tế, người dùng facebook thường đăng nhập tài khoản facebook của mình bằng tài khoản email. Hay còn gọi là ID email.

Nắm được yếu điểm này các tin tặc chỉ cần truy cập và chiếm đoạt vào ID email kết nối với tài khoản facebook cá nhân của bạn. Và tiến hành cài đặt lại mật khẩu facebook của bạn nhân một cách khá đơn giản. 

Cách phòng tránh

 • Sử dụng email riêng biệt cho tài khoản facebook và không công khai địa chỉ email này trong hồ sơ tài khoản facebook. 
 • Đồng thời, nắm được cách thức khôi phục tài khoản facebook qua chế độ người tin cậy. Có nghĩa là bạn sẽ lựa chọn ba người mà khi không may xảy ra sự cố, họ sẽ nhận được mật khẩu từ hệ thống để gửi lại.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng các tính năng xác thực hai bước với email.
 • Tuyệt đối, không đăng nhập tài khoản email trên các trang không cần thiết.

Hack tài khoản Facebook từ điện thoại cá nhân

Đa số người dùng facebook hiện nay đều truy cập facebook bằng smartphone. Vì thế, việc chiếm quyền truy cập vào smartphone của bạn nhân cũng giúp cho các đối tượng truy cập vào tài khoản facebook.

Thậm chí các tin tặc còn bí mật cài đặt phần mềm độc hại để theo dõi và lấy cắp thông tin. Trong đó mật khẩu facebook một cách khá đơn giản. Cùng với đó là các phần mềm gián điệp dùng để theo dõi smartphone phổ biến nhất là Spyphone Gold và Mobil Spy.

Cách phòng tránh

Để phòng tránh tình huống xấu trên, bạn cần làm những gì? Đơn giản là:

 • Tiến hành cài đặt phần mềm diệt virus chất lượng cao, có tên tuổi trên thị trường.
 • Nói không với các ứng dụng không rõ nguồn gốc.
 • Gỡ bỏ ngay và luôn những ứng dụng đáng nghi ngờ.

Hack Nick Facebook bằng Masked Passwords

Tuy mật khẩu đã được che khuất (Masked passwords) bởi các ký tự đặc biệt dạng [****]. Nhưng các tin tặc bằng cách nào đó vẫn có thể xem mã nguồn trang web của trình duyệt. Thay thế một số đoạn mã đơn giản để hiển thị chúng (Thông qua Inspect element).

Cách phòng tránh

Để tránh được sự rắc rối này cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần để ý một chút là có thể thực hiện được ngay.

 • Đừng bao giờ rời khỏi máy tính khi đang thực hiện đăng nhập facebook.
 • Nói không với việc lưu mật khẩu facebook hay các thông tin đăng nhập khác trên trình duyệt.

Hack mật khẩu Facebook qua Session Hijacking

Sự tấn công của Hijacking thực sự rất nguy hiểm nếu bạn thực hiện truy cập trên một kết nối HTTP (không an toàn).

Các tin tặc sẽ lợi dụng điều này để đánh cắp cookie trình duyệt của bạn. Nếu trong cùng mạng LAN hoặc sử dụng chung mạng wifi bằng một cuộc tấn công session hijacking.

Cách phòng tránh

Để phòng tránh được điều này bạn cần làm như sau:

 • Đầu tiên bạn cần phải kích hoạt tính năng duyệt web an toàn (Secure Browsing ) trên facebook của bạn. Cách thực hiện như sau: Truy cập vào phần cài đặt tài khoản (Account Settings) sau đó chọn Bảo mật (Security).
 • Luôn sử dụng SSL cho các phiên đăng nhập.
 • Nên đăng xuất khỏi tài khoản sau khi không sử dụng nữa,
 • Chỉ sử dụng mạng wifi tin cậy.
 • Sử dụng mạng riêng ảo VPN.

USB Hacking

Ngoài những tính huống trên, các tin tặc còn có thể sử dụng chính USB độc hại để truy cập vào máy tính của bạn. Với mục đích là quét và trích xuất mật khẩu lưu trong trình duyệt internet.

Cách phòng tránh

 • Chỉ sử dụng các USB đã được kiểm tra và xác định là an toàn.
 • Trước khi sử dụng nên tiến hành quét mã độc USB ngay khi thực hiện kết nối với thiết bị máy tính.
 • Cập nhật phần mềm diệt virus một cách thường xuyên.
 • Đồng thời, tiến hành thay đổi mật khẩu định kỳ cho tài khoản facebook.

Social Engineering

Có thể nói việc tấn công Social Engineering diễn ra ngày càng phổ biến và thực hiện khá dễ. Nhất là với những mật khẩu facebook được cài đặt một cách đơn thuần như: Ngày sinh, số điện thoại, tên công ty, hay tên bạn gái…

Các tin tặc có thể dễ dàng đoán ra và sử dụng kỹ thuật này để đoán. Sau đó chiếm đoạt tài khoản facebook của người dùng.

Cách phòng tránh

 • Tuyệt đối không chia sẻ thông tin cá nhân qua email, điện thoại, chát messenger.
 • Không sử dụng mật khẩu dễ đoán.
 • Hoặc không sử dụng một mật khẩu cho nhiều tài khoản ở các trang web khác nhau.

Hack từ mạng Wifi

Các tin tặc cũng có thể dễ dàng hack Router wifi nếu mật khẩu để thiết lập bảo mật cho router. Sau đó chiếm đoạt quyền điều khiển lưu lượng internet. Và lấy cắp tài khoản facebook của bạn.

Cách phòng tránh

 • Hạn chế sử dụng các điểm truy cập wifi công cộng xuống mức thấp nhất có thể.
 • Thay đổi mật khẩu wifi thường xuyên.
 • Nên sử dụng giao thức bảo mật WPA2 cho các router wifi cá nhân.
 • Nếu truy cập vào các wifi công cộng bạn nên sử dụng VPN cho an toàn bạn nhé.

Bị Hack Nick Do Không Đăng Xuất

Nếu bạn thường xuyên quên, hoặc có thói quen không thoát tài khoản facebook sau mỗi lần sử dụng.

Vì thế, bất kỳ ai cũng có thể truy cập vào tài khoản facebook của bạn mà không cần sử dụng đến các kỹ thuật gì cao siêu, để có được mật khẩu. Nhất là việc quên thoát khỏi tài khoản facebook tại các tiệm net, hay những máy tính công cộng.

Do đó, bạn cần phải đảm bảo được rằng đã thoát khỏi tài khoản facebook sau mỗi lần đăng nhập nhé.

Trên đây là 10 cách mà họ hay hack facebook, và cách phòng tránh hiệu quả nhất. Hy vọng các bạn sẽ biết cách phòng tránh để người khác không xâm nhập vào tài khoản Facebook của mình. 

Nếu bạn bị hack facebook. Sau đây là cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack

Nếu không may bạn bị hack mất nick facebook. Và bạn muốn lấy lại nick facebook của mình nhưng chưa biết làm thế nào. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi nhé.

 • Đầu tiên, truy cập vào đường link www.facebook.com/hack. Sau đó bấm vào tài khoản của tôi đã bị xâm phạm.
 • Tiếp đó, nhập email hay số điện thoại dùng để đăng ký tài khoản facebook và bấm tìm kiếm. Đồng thời, nhập mật khẩu cũ trước khi bị hack mất nick vào. 
 • Sau đó, chọn các phương thức lấy lại mật khẩu. Có thể chọn tài khoản Google, Email hay số điện thoại… tùy bạn. Lúc này facebook sẽ gửi cho bạn một mật mã. Việc của bạn cần làm lúc này là nhập vào như hình bên dưới để bắt đầu tiến hành khôi phục tài khoản facebook.
 • Sau cùng, bạn chỉ cần điền mật khẩu mới vào là xong. Chúc các bạn thành công

Thật đơn giản để lấy lại tài khoản facebook phải không các bạn!

Bạn muốn thật an toàn không phải lo lắng bị hack facebook. Bạn nên bảo mật nick facebook bằng những cách dưới đây.

Những cách bảo mật Facebook chống bị hack nick

Kích hoạt bảo mật 2 lớp Facebook

Cũng giống với Gmail hay Instagram, facebook cho phép người dùng thiết lập bảo mật hai lớp. Nói một cách đơn giản là sau mỗi lần đăng nhập, hệ thống sẽ tự động gửi cho bạn mã OTP qua số điện thoại bạn đăng ký. Sau đó, nhập 6 số đó vào thì mới có thể truy cập tài khoản facebook của mình.

Nếu bạn chưa biết cách kích hoạt facebook bảo mật 2 lớp, cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản facebook cần bảo mật. Sau đó vào phần thiết lập (cài đặt).
 • Bước 2: Chọn chức năng (bảo mật và đăng nhập) ở phía màn hình bên trái.
 • Bước 3: Tiếp đó, tìm đến phần (xác thực hai yếu tố) nhấn vào phần chỉnh sửa. Và kích vào “bắt đầu”.
 • Bước 4: Lúc này bạn có hai lựa chọn. Một là nhận mã qua số điện thoại bạn đã sử dụng để đăng ký cho facebook, hay đăng nhập thông qua ứng dụng Google Authenticator/ Duo Mobile. Nhưng tốt hơn hết là nên chọn gửi mã qua số điện thoại bạn nhé.
 • Bước 5: Lúc này hệ thống sẽ gửi cho bạn mã xác nhận vào số điện thoại của bạn. Bạn nhập 6 số tương ứng với 6 ô bên dưới. Nhấn vào Tiếp và chọn vào OK. Vậy là bạn đã thực hiện thành công thiết lập bảo mật nick facebook 2 lớp thành công rồi đấy.

Khi bật xác thực 2 lớp nhưng mất điện thoại thì phải làm sao?

Trong trường hợp để quên hoặc mất điện thoại thì sao? Bạn cũng đừng lo lắng quá nhé. Chỉ cần thực hiện như sau, đảm bảo nick facebook của bạn vẫn an toàn tuyệt đối.

Cũng tại phần “Xác thực 2 yếu tố” bạn kéo xuống và tìm phần “thêm phương thức dự phòng”. Chọn “mã khôi phục” chọn “thiết lập”.

Lúc này một cửa sổ Popup xuất hiện. Nó sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu của tài khoản facebook vào trước khi lấy mã.

Sau đó bấm vào “nhận mã” facebook sẽ cung cấp cho bạn 10 dãy mã tương ứng với 10 lần đăng nhập.

“Tải xuống” và lưu lại trên email hay bất kỳ đâu bạn cảm thấy tin cậy. Và sử dụng trong những trường hợp cần thiết.

Sau khi sử dụng hết những mã số trên, bạn có thể “nhận mã mới” để facebook cung cấp 10 mã khác cho ban sử dụng.

Tạo cảnh báo đăng nhập Facebook gửi về điện thoại

Bên cạnh cách bảo mật Facebook trên điện thoại trên, bạn có thể thiết lập một thông báo qua SMS hay Email mỗi lần đăng nhập.Điều này cũng đồng nghĩa với việc khi ai đó đăng nhập vào tài khoản facebook của bạn, từ máy tính hay thiết bị không rõ, hệ thống sẽ gửi thông báo đến bạn. Thao tác kích hoạt cũng không quá phức tạp như bạn nghĩ đâu. Cụ thể:

 • Bước 1: Vào phần “cài đặt”
 • Bước 2: Sau đó “bảo mật và đăng nhập”.
 • Bước 3: Chọn “ tăng cường bảo mật” 
 • Bước 4: Nhấn chọn “ chỉnh sửa” .
 • Bước 5: Trong phần “nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận ra” . 
 • Bước 6: Sau cùng tích vào “ nhận cảnh báo qua email tại địa chỉ.
 • Bước 7: Chọn  “lưu thay đổi” là xong.

Thiết lập chọn bạn bè để xác nhận khi không đăng nhập được

Một trong những tính năng bảo mật facebook 2020 được nhiều người dùng yêu thích nhất.

DDó chính là “ Liên lạc tin cậy” tức là bạn có thể nhờ người thân, bạn bè khôi phục lại mật khẩu cho bạn dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngay cả khi bạn mất quyền truy cập, chỉ cần liên hệ với những người bạn chọn và nhờ họ truy cập vào đường link https://www.facebook.com/recover.

Lúc này hệ thống sẽ gửi lại cho bạn một mã code cho những người này. Bạn chỉ cần nhập đủ mã thì có thể lấy lại mật khẩu thành công.

Hướng dẫn bảo mật facebook bằng “liên hệ tin cậy”

 • Bước 1: Vào cài đặt, sau đó chọn Bảo mật và đăng nhập. Tiếp đó chọn “ tăng cường bảo mật”. Sau đó tìm mục “ chọn 3 đến 5 người bạn để liên hệ nếu bạn bị khóa tài khoản”.
 • Bước 2: Tiếp theo chọn nhấn vào phần “ chọn bạn bè”. Sau đó “chọn người liên hệ đáng tin cậy”.
 • Bước 3: Nhấn @ và chọn từ 3 đến 5 trong danh sách bạn bè.
 • Bước 4: Nhấn “ Xác nhận” để hoàn tất.

Thoát đăng nhập tài khoản Facebook từ xa

Để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho tài khoản facebook hay bất cứ mạng xã hội nào. Sau khi dùng xong nên đăng xuất ngay nếu bạn không thực hiện từ thiết bị của mình.

Tiếp đó bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra phần “ xem nhật ký hoạt động / View Activity Log”. Để biết được có hoạt động nào bất thường trên tài khoản của mình hay không.

Thiết lập mật khẩu có sức mạnh

Tính đến thời điểm hiện tại, mạng xã hội facebook được xem là một “mảnh đất màu mỡ”. Và được đông đảo người dùng yêu thích, có lẽ vì thế mà các tin tặc hay dòm ngó và hack facebook của bạn bất kỳ lúc nào.

Vì thế, cách bảo mật facebook an toàn và hiệu quả cao nhất chính là. Khi thực hiện đăng ký tài khoản bạn nên sử dụng mật khẩu có ký tự đặc biệt, độ khó cao và đủ mạnh. Tránh đặt mật khẩu liên quan đến thông tin cá nhân như: SĐT, ngày sinh, số chứng minh thư…

Lưu ý:

Thay đổi mật khẩu thường xuyên và cần phải cẩn trọng khi đăng nhập facebook từ một ứng dụng, đường link hay bất kỳ cửa sổ nào đó. Mà không phải trình duyệt tin cậy với địa chỉ https://www.facebook.com. hay app facebook chính thức trên điện thoại.

Mặc dù có rất nhiều cách bảo mật facebook khác nhau. Nhưng 5 cách bảo mật nick facebook được Huy Blogs chia sẻ trên được xem là an toàn và tính bảo mật cao nhất. Chúng được xem là gần như “ bất khả xâm phạm”.

Hy vọng với những thông tin trên đã cung cấp cho bạn thêm những kiến thức hữu ích về hack facebook cũng như các bảo mật facebook một cách tốt nhất. Chúc các bạn thao tác thành công nhé.

Chú ý: Không khuyến khích các bạn đọc xong bài viết này và tiến hành đi hack Facebook của người khác

Chúc các bạn thành công nhé! 

Bạn đừng quên đánh giá 5 sao cho bài viết hữu ích này nhé!

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây