Khi bạn đã đăng ký Facebook, trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi việc. Bạn thường xuyên bị làm phiền bởi những lời mời kết bạn. Chơi game, hay sử dụng các ứng dụng, hoặc lời mời tham gia các sự kiện. Từ những người mà bạn không quen biết. Và bạn chưa biết làm thế nào để tránh khỏi sự phiền phức này? Cách tốt nhất cho bạn lúc này chính là Chặn Facebook. vậy làm thế nào để có thể chặn được người khác, không bị làm phiền mỗi khi truy cập Facebook? Hãy tham khảo ngay bài viết ngắn dưới đây của Huy Blogs để biết cách bạn nhé.

Tại sao cần chặn Facebook của người khác?

Tại sao cần chặn Facebook của người khác
Tại sao cần chặn Facebook của người khác

Như các bạn đã biết, Facebook là mạng xã hội được nhiều người lựa chọn, và có số người dùng nhiều nhất hiện nay. Đây cũng chính là nơi để bạn thỏa sức sáng tạo, giao lưu, kết nối bạn bè . Cập nhật trạng thái và chia sẻ những thông tin hữu ích đến cộng đồng Facebook.

Tuy nhiên, cũng có một số người trong cộng đồng Face chỉ muốn kết nối với bạn. Chỉ vì muốn kết bạn, thì đó chính là những nick Facebook lập ra với mục đích Spam, thậm chí còn nhắn tin lừa đảo. Nếu bạn đã chặn tin nhắn Facebook nhưng vẫn bị quấy rầy, thì tốt nhất nên chặn tài khoản Facebook đó luôn bạn nhé.

Khi bạn không muốn những nick Facebook này xuất hiện trên tường nhà mình. Hay nhận những lời mời sự kiện, hoặc những lời mời sử dụng ứng dụng nào đó. Hãy thực hiện theo các bước sau đây.

Hướng dẫn cách chặn Facebook chi tiết và dễ thực hiện nhất

Với sự phát triển của công nghệ thông tin. Thông thường người dùng Facebook sẽ sử dụng trên hai thiết bị chính: Là máy tính và điện thoại. 

Cách chặn Facebook trên máy tính

Bạn cần thực hiện tuần tự theo các bước sau:

Bước 1: Để có thể chặn tin nhắn từ người lạ trên Facebook. Bạn cần đăng nhập vào trang Facebook cá nhân của chính mình. Sau đó chọn biểu tượng mũi tên ở góc bên phải giao diện Facebook. Tiếp đó chọn Setting (cài đặt).

Bước 1 vào mục cài đặt của tài khoản facebook
Bước 1 vào mục cài đặt của tài khoản facebook

Bước 2: Lúc này trên màn hình máy tính hiện ra giao diện cài đặt Facebook. Việc cần làm lúc này là nhấn vào mục Blocking (Chặn).

bạn có thể chặn nhiều đối tượng như người dùng, page, ứng dụng,,,
bạn có thể chặn nhiều đối tượng như người dùng, page, ứng dụng,,,

Bước 3: Tại sửa số Manage Blocking (Quản lý chặn) sẽ hiện ra cho bạn rất nhiều lựa chọn khác nhau. Cụ thể:

  • Restricted List (Danh sách hạn chế): Khi bạn đã thêm bất kỳ một người nào đó vào trong danh sách hạn chế. Với cách chặn trên Facebook này, họ sẽ không nhìn thấy các bài viết trên Facebook mà bạn đã chia sẻ với bạn bè. Tuy nhiên, họ vẫn có thể nhìn thấy nội dung bạn đã chia sẻ với mọi người. Hoặc trên dòng thời gian của một người bạn chung, cũng như các bài viết họ đã được gắn thẻ.
  • Block User (Chặn người dùng): Đây chính là cách chặn người lạ xem Facebook của bạn. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập Facebook bạn muốn chặn vào trường yêu cầu. Sau đó nhấn Block ngay lập tức người này không xem được nội dung được đăng trên dòng thời gian của bạn. Hay ai đó gắn thẻ bạn, mời bạn tham gia sự kiện, nhóm…(Lưu ý: Mục này không bao gồm các ứng dụng, trò chơi, nhóm mà cả bạn và người này đều tham gia).
  • Block Messages (Cách chặn tin nhắn trên Facebook): Bạn chỉ cần nhập tên người dùng mà mình muốn chặn vào trường theo yêu cầu. Hoặc chọn từ danh sách hệ thống đưa ra. Cách chặn tin nhắn Facebook này sẽ giúp bạn tránh được phiền phức từ những tin nhắn, cuộc gọi video từ ai đó tại đây. Điều này cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ không liên hệ được với bạn trong ứng dụng Messenger. Tuy nhiên, họ vẫn có thể đăng lên dòng thời gian, gắn thẻ, bình luận bài viết của bạn, trừ khi bạn chặn Facebook vĩnh viễn.

Ngoài ra, còn một số mục khác cho bạn lựa chọn như:

  • Block App Invites (Chặn lời mời cài đặt ứng dụng).
  • Block Event Invites (Chặn lời mời tham gia sự kiện).
  • Block Apps (Chặn ứng dụng).
  • Block Pages (Chặn trang).

Cách chặn Facebook trên điện thoại

Cũng tương tự như cách làm trên máy tính. Bạn cũng có thể chặn Facebook người lạ trên chính chiếc điện thoại thông minh của mình bằng cách.

Bước 1: Đăng nhập Facebook cá nhân. Sau đó chọn Account Settings tại biểu tượng trên màn hình góc bên phải điện thoại.

Bước 2: Chọn mục Blocking, trong cửa sổ Manage Blocking bên phải. Sau đó:

  • Block Users: nhập Facebook bạn muốn chặn trong mục.
  • Block App Invites: Chặn lời mời sử dụng từ người lạ…

Nhìn chung cách chặn Facebook trên điện thoại giống với trên máy tính. Vì thế, bạn hãy thực hiện tương tự như chặn Facebook người khác như trên nhé.

chặn facebook người khác bằng điện thoại
chặn facebook người khác bằng điện thoại

Cách bỏ chặn Facebook đơn giản nhất

Vậy khi không may bạn bị chặn Facebook thì làm thế nào để có thể bỏ chặn trên Facebook? Thực ra cách bỏ chặn Facebook của một ai đó rất đơn giả. Nhưng khi bạn đã bỏ chặn họ cũng có nghĩa là người đó sẽ thấy bài viết trên trang cá nhân mà bạn chia sẻ công khai. Dĩ nhiên, họ sẽ không tự động trở thành bạn của bạn trên Facebook như trước. Vì thế muốn trở thành bạn với người đó bạn cần bỏ chặn Facebook  bằng cách kết bạn lại với người đã chặn trên Facebook.

Nhưng muốn bỏ chặn trên Facebook, bạn cần thực hiện cách bỏ chặn trên Facebook như sau:

Bước 1: Chạm vào biểu tượng hình tam giác ở trên cùng bên phải.

Bước 2: Chọn cài đặt, cài đặt quyền riêng tư, sau đó cài đặt.

Bước 3: Ở cột bên trái của mục cài đặt chọn Chặn.

Bước 4: Ở mục chặn người dùng, bạn sẽ thấy hiển thị một loạt danh sách những người bạn đã chặn.

Bước 5: Nhấp vào Bỏ chặn bạn bè trên Facebook bằng cách kích vào tên người muốn bỏ chặn Facebook.

Bước 6: Nhấp vào xác nhận để hoàn tất việc bỏ chặn Facebook.

Trên đây Huy Blogs vừa hướng dẫn chi tiết và đơn giản nhất cho việc chặn Facebook, cũng như cách bỏ chặn Facebook dễ nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp bạn thoát khỏi những phiền phức không cần thiết từ người lạ. Và cách khắc phục khi bị ai đó chặn Facebook của mình.

Một số dịch vụ facebook giúp bạn sống ảo và kinh doanh hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây