Khi bắt đầu tham gia mạng xã hội Facebook, bạn sẽ phải tiến hành một loạt các cài đặt cơ bản nhất. Và một trong số đó có ảnh đại diện, ảnh bìa…Tuy nhiên, kích thước ảnh bìa Facebook là bao nhiêu là đẹp và hợp lý nhất? Thì không phải ai cũng biết. Ngay cả những người “chơi” lâu năm chưa chắc đã biết.

Bạn biết không? Nếu chúng ta chọn đại một tấm ảnh có kích thước bằng, hay lớn hơn kích thước chuẩn đăng lên. Lúc này ảnh sẽ không đẹp như ta mong đợi,  khi xem trên các thiết bị như máy tính, laptop hay Smartphone Vậy kích thước ảnh Facebook là bao nhiêu? Cùng Huy Blogs tìm hiểu nhé.

Vậy Kích thước ảnh bìa Facebook? Kích thước ảnh đại diện cá nhân Facebook là bao nhiêu? được xem là kích thước chuẩn…Hãy cùng tham khảo bài viết ngắn dưới đây của Huy Blogs để biết nhé. 

Kích thước ảnh bìa và ảnh đại diện fanpage cực chuẩn
Kích thước ảnh bìa và ảnh đại diện fanpage cực chuẩn

Kích thước ảnh bìa Facebook bao nhiêu là chuẩn nhất?

Tính đến thời điểm hiện tại, thì kích thước Avatar Facebook đang được quy định là rộng 820 Pixel và cao 312 Pixel dành cho máy tính để bàn.  Với những chiếc điện thoại thì có kích thước là 640 Pixel rộng 360 pixel. Nếu kích thước bìa Facebook nhỏ hơn những kích thước trên. Facebook sẽ tự động kép dài sao cho phù hợp, tuy nhiên ảnh đại diện của bạn sẽ bị mờ đi, không đẹp.

Có một mẹo nhỏ để bạn có thể đặt một ảnh bìa Facebook hiển thị đẹp nhất. Chính là chỉ nên tập trung vào nội dung của bạn trong không gian xanh. Bởi chính tại nơi này ảnh đại diện của bạn sẽ hiển thị một cách đầy đủ, và đẹp nhất dù có hiển thị trên máy tính hay điện thoại thông minh.

Thông thường ảnh đại diện sẽ nằm bên trái. Vì thế khi bạn muốn bổ sung thêm một số cân bằng vào trong thiết kế ảnh bìa Facebook của mình. Tốt nhất bạn nên lấy nét cho ảnh ở bên phải bạn nhé.

kích thước avatar và ảnh bìa facebook cá nhân
kích thước avatar và ảnh bìa facebook cá nhân

Vậy kích thước ảnh đại diện Facebook cá nhân bao nhiêu là chuẩn nhất?

Bạn biết không ảnh đại diện, hay còn gọi là Avatar trên một tài khoản Facebook. không chỉ xuất hiện trên trang Profile mà nó còn xuất hiện ở khắp nơi. Điều này tôi tin rằng bạn cũng có thể nhận ra bởi chỉ cần bạn thực hiện một bài viết.

Hay đơn giản chỉ là một bình luận, kết quả tìm kiếm trên Facebook…Vì thế, bạn cần cài đặt kích thước Avatar Facebook một cách chuẩn nhất.

Kích thước ảnh đại diện Facebook thông thường sẽ là:

 • Với phiên bản máy tính thì kích thước hình vuông là 180px X 180px. Dù là ảnh Avatar vuông nhưng khi bạn tải lên Facebook tự động cắt theo khuôn tròn. Chính vì vậy, bạn cần lưu ý đến các góc cạnh để tránh bị cắt logo, hay che khuất thông tin quan trọng bạn muốn truyền tải lên.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng nên hiểu rằng kích thước ảnh bìa trang cá nhân Facebook khi xuất hiện bên cạnh các comment. Thì tự động nó sẽ giảm xuống còn 40px X 40px. Nhưng khi có ai đó nhấn vào xem Avatar của bạn, thì ngay lập tức nó được phóng lên 850px x 850px.
 • Tóm lại, kích thước ảnh đại diện Facebook lớn nhất là 2048px x 2048px. Và bạn nên chọn Facebook Avatar Size này để đảm bảo chất lượng hình ảnh luôn được tốt nhất. Dù nó có xuất hiện ở bất kỳ đâu, bất kỳ trường hợp nào. Kích thước nhỏ nhất Facebook cho phép chính là 180px x 180px, tỷ lệ khung hình sẽ là 1:1.

Các kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn nhất bạn nên biết

Ngoài tỉ lệ ảnh bìa Facebook, thì kích thước Avatar Facebook mà chúng tôi vừa chia sẻ bên trên. Bạn cần nắm được kích thước ảnh quảng cáo trên Facebook, hay kích thước ảnh bìa Fanpage là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu tiếp bạn nhé.

Kích thước chuẩn các loại ảnh video quảng cáo facebook
Kích thước chuẩn các loại ảnh video quảng cáo facebook

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook (Hay còn gọi là Facebook ADS)

Có rất nhiều cách để hiện thị ảnh trên Facebook Ads. Tuy nhiên kích thước của chúng là bao nhiêu còn phụ thuộc vào vị trí mà bạn muốn hiển thị quảng cáo của mình. Kích thước tiêu chuẩn cho ảnh quảng cáo sẽ là 1200px x 628px. Tương ứng với tỉ lệ 1:91:1.

Còn với Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook thì sao? Mới đây Facebook đã cho ra mắt tính năng resize và optimize hình. Vì thế, một hình bài viết trên Fanpage Facebook thông thường sẽ có chiều rộng hiển thị lớn nhất là 492px. Với chiều cao của hình phụ thuộc vào phương hướng và tỷ lệ khung hình. Cụ thể:

 • Hình vuông: 492px x 492px
 • Chân dung: Kích thước ảnh bìa fanpage sẽ là 492px x 738px.
 • Cảnh vật: 492px x 276px.

Tóm lại 6 loại kích thước ảnh chuẩn nhất mà Facebook thường sử dụng bạn cần nhớ chính là:

 • Kích thước ảnh Avatar Facebook: Thường dao động trong khoảng 180px x180px.
 • Kích thước ảnh bìa chuẩn của Profile: 851px x 315px.
 • Kích thước ảnh bìa Facebook hay còn có tên gọi khác là tỷ lệ Cover Facebook: 820px x 312px.
 • Kích thước ảnh bìa chuẩn của Group trên Facebook là: 1.640 pixel x 856 pixel (hoặc tỷ lệ 1,91:1).
 • Kích thước ảnh bìa event trên Facebook là 785px x 295px.
 • Với kích thước ảnh quảng cáo Facebook Ads: tùy hình dạng sẽ có kích thước chuẩn khác nhau. Cụ thể:
 1. Hình vuông: 900px x 900px (cho nhẹ).
 2. Chữ nhật nằm: 1200px x 900px.
 3. Chữ nhật đứng: 900px x 1200px.

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau khám phá một số kích thước ảnh chuẩn nhất khi tham gia mạng xã hội Facebook. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã biết được kích thước ảnh bìa Facebook, kích thước ảnh đại diện cá nhân trên Facebook...Chuẩn nhất.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay gặp sự cố nào khi thực hiện hãy liên hệ với Huy Blogs ngay để được trợ giúp kịp thời. Chúng tôi không chỉ cung cấp những thủ thuật Facebook, mà các dịch vụ Facebook cũng vô cùng hấp dẫn đấy. Hoặc bạn có những mẹo gì hay về Facebook có thể chia sẻ để chúng ta cùng nhau trải nghiệm mạng xã hội này một cách đầy thú vị nhé. Cảm ơn bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây