Bạn đang có ý tưởng kinh doanh online thông qua mạng xã hội facebook. Nhưng bạn chưa biết được kích thước ảnh bìa facebook chuẩn nhất hiện nay là bao nhiêu?

Thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chiến dịch kinh doanh của mình. Chính vì thế, hãy bỏ ra khoảng 3 phút để tham khảo bài viết ngắn kích thước ảnh bìa facebook 2020 chuẩn nhất dưới đây, để phục vụ cho công cuộc kinh doanh online của mình nhé.

Kích thước ảnh bìa facebook, kích thước cover facebook, cover facebook size, facebook cover size, size cover facebook
Kích thước ảnh bìa facebook, kích thước cover facebook, cover facebook size, facebook cover size, size cover facebook

Kích thước ảnh bìa facebook là gì?

Nói một cách dễ hiểu thì kích thước ảnh bìa facebook chính là size ảnh chuẩn nhất để đăng lên làm ảnh bìa facebook, fanpage, group…

Trong quá trình sử dụng, khi đăng ảnh lên bạn thấy hình ảnh của mình không chuẩn, không xem trên các thiết bị như máy tính, điện thoại, laptop…

Đó chính là do bạn đã chọn đại một tấm ảnh có kích thước bằng hoặc lớn hơn kích thước tiêu chuẩn. Vậy kích thước ảnh bìa facebook bao nhiêu là đạt chuẩn? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ở mục tiếp theo nhé.

Kích thước ảnh bìa Fanpage facebook

Bạn biết không? Đối với dân kinh doanh online thì fanpage chính là thị trường màu mỡ để họ quảng bá thương hiệu, kết nối với khách hàng tiềm năng.

Chính vì thế, kích thước ảnh bìa fanpage facebook đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trước khi đăng hình bạn cần chú ý đến kích thước của chúng. Cụ thể:

Kích thước ảnh bìa Fanpage facebook, kích thước cover facebook, cover facebook size, facebook cover size, size cover facebook
Kích thước ảnh bìa Fanpage facebook, kích thước cover facebook, cover facebook size, facebook cover size, size cover facebook

Kích thước cover Fanpage facebook trên máy tính

Với kích thước ảnh bìa fanpage facebook trên máy tính để bàn thông thường sẽ là 820 x 312 Pixel.

Kích thước cover Fanpage facebook trên điện thoại

Với điện thoại di động sẽ là 640 x 360 Pixel.

Trong trường hợp ảnh bìa fanpage bạn tải lên nhỏ hơn kích thước trên, thì facebook sẽ tự động kéo dài để phù hợp. Nhưng điều này sẽ khiến cho ảnh bìa fanpage của bạn bị mờ, không rõ nét. 

 • Kích thước ảnh bìa facebook lớn nhất là: 1958 px x 745 px.
 • Kích thước ảnh bìa facebook nhỏ nhất là: 820 px x 312 px.
 • Tỷ lệ khung hình là: 2.63:1

Tuy nhiên thực tế bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy rằng. Tùy vào nơi khách hàng của bạn đang xem là trên điện thoại di động hay máy tính mà ảnh bìa sẽ hiển thị khác nhau.

Chính vì vậy, khi cài đặt ảnh bìa facebook chúng ta nên tập trung vào nội dung của mình trong khoảng không gian xanh.

Chính tại điểm này người dùng sẽ xem trọn vẹn ảnh bìa fanpage của bạn một cách trọn vẹn nhất dù họ đang sử dụng thiết bị gì.

Thông thường, ảnh đại diện nằm ở phía bên trái. Vì thế, khi bạn muốn thêm một số cân bằng vào thiết kế ảnh bìa facebook. Thì hãy lấy nét cho ảnh ở bên phải nhé.

Kích thước ảnh bìa nhóm facebook, kích thước cover facebook, cover facebook size, facebook cover size, size cover facebook
Kích thước ảnh bìa nhóm facebook, kích thước cover facebook, cover facebook size, facebook cover size, size cover facebook

xem thêm -> Mua bán nhóm Facebook

Kích thước ảnh bìa group facebook chuẩn nhất hiện nay

Đối với kích thước ảnh bìa của Group facebook, thì kích thước ảnh bìa faceook chuẩn nhất hiện nay là 820 x 461px.

Với khoảng tỉ lệ này bạn có thể điều chỉnh hình ảnh theo chiều ngang trong khung hình cho phép.

Mà không lo bị vỡ hay làm giảm phân giải của hình. Trong trường hợp bạn muốn độ phân giải cao nhất thì có thể chỉnh kích thước ảnh bìa group facebook lên thành 1640 px x 922 px.

Kích thước ảnh bìa Group Facebook trên máy tính

Đối với kích thước ảnh bìa group facebook lớn nhất: 1640 px x 856 px.

Kích thước ảnh bìa Group facebook trên điện thoại

Kích thước ảnh bìa facebook tối thiểu nếu đăng tải từ điện thoại sẽ có kích thước tiêu chuẩn là: 820 px x 461 px. và tỷ lệ khung hình: 1.78: 1

Kích thước ảnh bìa Facebook cá nhân, kích thước cover facebook, cover facebook size, facebook cover size, size cover facebook
Kích thước ảnh bìa Facebook cá nhân, kích thước cover facebook, cover facebook size, facebook cover size, size cover facebook

Kích thước ảnh bìa facebook cá nhân

Kích thước ảnh bìa facebook cá nhân thường có tỉ lệ là 851 x 315 px. Khi đặt ảnh bài facebook cá nhân bạn cần căn chỉnh hình ảnh cho phù hợp với tỉ lệ trên.

Thực tế, bạn có thể  đăng các hình ảnh có kích thước ảnh bìa facebook lớn hơn nhưng vẫn cần phải đảm bảo được tỷ lệ trên.

Nhằm đảm bảo hình ảnh rõ nét, kích thước tối thiểu của kích thước ảnh bìa facebook cá nhân luôn ở mức trên.

Kích thước ảnh bìa facebook cá nhân trên điện thoại

Để đảm bảo độ sắc nét, không bị mờ hay mất hình khi cài đặt ảnh bìa trên trang cá nhân. Bạn cần đảm bảo kích thước ảnh bìa facebook cá nhân trên điện thoại là 851 x 315 px.

Kích thước ảnh bìa facebook cá nhân trên máy tính

Đối với máy tính, kích thước ảnh bìa facebook cá nhân có tỉ lên gấp đôi. Thông thường sẽ là 1702 x 630 px, thậm chí gấp ba 2553 x 945 px.

xem thêm ~> Ảnh Bìa Facebook Đẹp

Kích thước ảnh post lên facebook

Ngoài những kích thước ảnh bìa fanpage, ảnh bìa group hay kích thước ảnh bìa cá nhân. Bạn cần chú ý đến kích thước ảnh của các ảnh được đăng lên facebook.

Làm sao phải luôn đảm bảo được rằng chúng nằm trong kích thước tiêu chuẩn, giúp khách hàng “ lĩnh hội” và hiểu hơn về sản phẩm của bạn. Nhất là với kích thước ảnh đăng lên fanpage, hay ảnh quảng cáo. Cụ thể:

Đối với ảnh của các bài đăng

Tính đến thời điểm hiện tại, kích thước ảnh các bài đăng lên fanpage, hay trang cá nhân có size là 1105 x 410px. Bởi với kích thước này mới có thể đảm bảo kích thước ảnh hiển thị được trọn vẹn nhất.

Kích thước ảnh chạy quảng cáo

Với những bức ảnh dùng để chạy quảng cáo, thì facebook đã khuyến cáo người dùng tỷ lệ là: 1280 x 628px khi chạy quảng cáo.

Tuy nhiên, trong thực tế đôi khi không kiếm được hình ảnh sắc nét với kích cỡ như vậy. Vì thế, tốt nhất bạn hãy làm kích thước ảnh theo size là 940 x 492px.

Kích thước ảnh trên Timeline

Khung hiển thị tối đa của một ảnh khi đăng lên facebook thông thường là 470 x 470px. Chính vì thế, khi tải một ảnh lên fanpage facebook để có một ảnh hiển thị full không gian cho phép.

Thì bạn nên tải một ảnh vuông kích thước lớn hơn 470px là cách tốt nhất để bạn có một bức ảnh đẹp. 

Một bức hình đẹp sẽ đáng giá hơn ngàn câu chữ, mặc dù không muốn công nhận nhưng đó là thực tế.

Tóm lại 6 loại kích thước ảnh chuẩn nhất mà Facebook thường sử dụng bạn cần nhớ chính là:

 • Kích thước ảnh Avatar Facebook: Thường dao động trong khoảng 180px x180px.
 • Kích thước ảnh bìa chuẩn của Profile: 851px x 315px.
 • Kích thước ảnh bìa Facebook hay còn có tên gọi khác là tỷ lệ Cover Facebook: 820px x 312px.
 • Kích thước ảnh bìa chuẩn của Group trên Facebook là: 1.640 pixel x 856 pixel (hoặc tỷ lệ 1,91:1).
 • Kích thước ảnh bìa event trên Facebook là 785px x 295px.
 • Với kích thước ảnh quảng cáo Facebook Ads: tùy hình dạng sẽ có kích thước chuẩn khác nhau. Cụ thể:
 1. Hình vuông: 900px x 900px (cho nhẹ).
 2. Chữ nhật nằm: 1200px x 900px.
 3. Chữ nhật đứng: 900px x 1200px.

Vì vậy, bạn cần tận dụng các chức năng của facebook để có thể hiện suy nghĩ và cảm xúc thông qua những bức ảnh sắc nét.

Hy vọng với những chia sẻ trên của dịch vụ Facebook, sẽ giúp bạn tổng hợp được đầy đủ kích thước ảnh bìa facebook 2020 chuẩn nhất.

Từ đó, giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và đạt được kết quả tốt đẹp nhất. Huy blogs chúc các bạn thành công.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây